Bị giết vì gọi bạn gái đến hát karaoke
(PLO) – Ngày 15-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Su Sanh Bảo Toàn tù chung thân về tội giết người, đồng thời yêu cầu bị cáo phải bồi thường tổng cộng 123 triệu đồng, bao gồm tiền mai táng phí và tiền tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân. 

Bị giết vì gọi bạn gái đến hát karaoke  - ảnh 1

Toàn trong giờ tuyên án 

Theo hồ sơ, trước đây, Toàn từng bị UBND tỉnh Lâm Đồng đưa vào cơ sở giáo dưỡng vì hành vi cố ý gây thương tích nhưng không chấp hành mà trốn xuống Sài Gòn làm phụ lơ xe cho công ty V.C..

Làm chung với Toàn có cả ba anh em Phạm Anh Tuấn. Ngày 26-1-2014, Toàn, anh em Tuấn cùng một số người bạn tổ chức tiệc tất niên nên có đi hát karaoke.  Trong lúc hát, Tuấn có gọi cho bạn gái đến hát cùng cho vui thì không được Toàn đồng ý. Ngay lúc đó Tuấn đánh vào mặt Toàn thì được mọi người can ngăn nên Toàn bỏ về trước.

Qua hôm sau, Tuấn tiếp tục khiêu khích rồi rủ Toàn ra bến xe đánh nhau. Toàn đến nơi thì Tuấn giơ tay đánh nên Toàn dùng con dao mang theo đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong.

Tại tòa Toàn cho biết, rằng mình không cố ý giết người mà thấy Tuấn đánh nên mới đưa dao ra để tự vệ. “Trong công ty, bị cáo xem anh Tuấn như một người anh, người thầy nên rất tôn trọng. Ngay từ lúc đầu bị cáo không muốn giết anh ấy, nhát dao bị cáo đâm chỉ trúng tay mà thôi”.

Theo tòa, mặc dù bị cáo thành khẩn khai báo và đã khắc phục một phần hậu quả nhưng hành vi của bị cáo là rất hung hăng, côn đồ. Đáng lẽ trước đó giữa bị cáo và bị hại đã có mâu thuẫn và được can ngăn thì phải tránh đi, đằng này bị cáo lại mang dao để giết người khi được rủ rê. Không những thế, bản thân bị cáo đã từng nhiều lần bị xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và gây rồi trật trật tự công cộng nên phải xử nghiêm để răn đe.