Đàn ông ngày càng khao khát tình yêu

Thảo My
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 28/6/2015 - 10:02

(PLO) - Đàn ông thường bị coi là có thể “lên giường” mà không cần tình cảm, trong khi phụ nữ phải có tình yêu mới có thể cảm thấy hạnh phúc khi chung chăn gối.

Nhưng theo một khảo sát gần đây bởi công ty Lovehoney, đàn ông ngày càng khao khát được gắn kết về tinh thần với người phụ nữ của họ. Thậm chí, xu hướng “ủy mị” này của cánh mày râu còn mạnh hơn ở phái nữa.

Một cuộc khảo sát trên 6000 đàn ông và phụ nữ cho thấy có 48% quý ông cho rằng tình yêu là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự thỏa mãn lứa đôi, trong khi tỉ lệ này ở nữ chỉ là 39%.

Sự thay đổi về tâm lý này được lý giải trong thời đại tự do, đặc biệt sau cuộc “cách mạng tình dục” ở phương Tây, một phần phụ nữ Tây Âu đã trở nên “giống như nam giới”. Thêm vào đó, sự phát triển của thị trường giải trí, truyền thông cũng góp phần vào việc tạo tâm lý này cho phụ nữ bằng những tác phẩm kiểu như “50 sắc thái”.

Không chỉ vậy, với những tác nhân khác liên quan đến đời sống tính dục, sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ cũng khá rõ ràng.

Đàn ông ngày càng khao khát tình yêu - ảnh 1

Xúc tác hóa học

Xúc tác hóa học hay còn gọi là sự gắn kết, cuốn hút tự nhiên về mặt sinh học giữa nam và nữ được phụ nữ đánh giá cao hơn nam giới. 29% phụ nữ cho rằng xúc tác hóa học đóng vai trò quan trọng thứ 2 sau tình yêu để có được hạnh phúc lứa đôi, trong khi con số này ở đàn ông là 14%.

Sự tự tin

8% phụ nữ cho rằng sự tự tin trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng nhất để đạt được sự hòa hợp, trong khi 10% đàn ông đặc biệt coi nó là yếu tố thiết yếu nhất với mình.

Sự hài hước – cân bằng

7% phụ nữ tin rằng cần có tính hài hước để tạo thêm cảm giác vui vẻ khi vào phòng ngủ. Trong khi đó, 8% đàn ông cho rằng cân bằng về khao khát tính dục của bạn đời là vấn đề then chốt với họ.

Phát ngôn viên của Lovehoney nói: “Nghiên cứu mới cho thấy rõ ràng đàn ông ngày càng trở nên nhiều cảm xúc hơn.”

Mặc dù cả 2 giới đều khẳng định tình yêu là yếu tố quan trọng nhất cho sự hòa hợp tình dục, sự khác biệt vượt trội trong đánh giá về “xúc tác hóa học” cho thấy phụ nữ coi trọng cảm xúc hiện hữu và sự hòa hợp trong tầng sâu thể chất và tâm linh tự nhiên, trong khi đàn ông đơn giản và “trực quan” hơn.

Sự khác biệt giới tính đưa đến những quan điểm và sự ưu tiên khác nhau trong quan hệ lứa đôi. Trong những xã hội đang ngày càng tiến tới sự cân bằng, cả đàn ông và phụ nữ đều đang phá bỏ những định kiến, quan điểm cũ đã lạc hậu không còn thích hợp với họ. Các quý ông cũng không cần quá dè dặt khi tự nhận mình là người thiên về tình cảm và thực sự khao khát tình yêu đúng nghĩa.

Thảo My

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...