Theo đó, các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Thị Ngọc Yến (53 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận 1, TP.HCM) là đối tượng cầm đầu, Nguyễn Thế Phong (31 tuổi, quê Cần Thơ, ngụ quận 8, TP.HCM ), Nguyễn Thị Khuân (61 tuổi, ngụ Tây Ninh); Phạm Thị Phỉ (50 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận 1, TP.HCM).

Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2007 đến khi bị phát hiện và bị bắt (28/11/2008) đường dây của Nguyễn Thị Ngọc Yến đã đưa khoảng 400 phụ nữ từ các tỉnh Tây Ninh, TP.HCM và tỉnh miền Tây ra nước ngoài làm vợ, mà chủ yếu sang các nước như Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc…

Được biết, đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Yến xuất thân từ cò môi giới hôn nhân trái phép. Sau đó thị được con nuôi hiện đang ở Malaysia giới thiệu với một số đối tượng người bản địa để thiết lập đường dây đưa phụ nữ nước ngoài bán làm vợ.

Với 1 cô gái được đưa sang nước ngoài làm vợ thành công thì “tiền công” của Yến được hưởng là 1500 USD.

Tuy nhiên, trong tổng số các cô gái được đường dây của Yến đưa đi nước ngoài thì chỉ có 80 cô được nhận làm vợ còn 320 cô không kết hôn được.

Nhiều cô gái chưa xác định được danh tính bị đường dây của Yến bán ra nước ngoài rất có thể bị đưa sang lừa làm gái mại dâm.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang mở rộng vụ án để điều tra làm rõ.

Theo Xuân Dương (VTC)