Xây dựng đội ngũ luật sư phù hợp với yêu cầu của xã hội

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 - 06:05

(PL)- Sáng 13-10, Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư TP.HCM nhiệm kỳ VI (2013-2018) đã kết thúc với sự ra mắt của ban chủ nhiệm mới.

 

Thay mặt cho ban chủ nhiệm, luật sư Nguyễn Văn Trung đã đọc báo cáo tiếp thu các ý kiến đóng góp văn kiện đại hội. Luật sư Trung cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, UBND TP.HCM, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng các luật sư đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Đoàn Luật sư TP.HCM trở thành đoàn luật sư lớn nhất nước như hiện nay.

Chúc mừng sự thành công của đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang đề nghị ban chủ nhiệm mới cần có những định hướng, biện pháp cụ thể để xây dựng đội ngũ luật sư có trình độ cao, phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Trước đó, các đại biểu đã nghe nhiều tham luận của các luật sư, như tham luận của luật sư Phan Trung Hoài về sự cần thiết phải thành lập một tiểu ban bảo vệ quyền lợi cho các luật sư trực thuộc đoàn; tham luận của luật sư Nguyễn Bảo Trâm kiến nghị cần tăng cường bảo vệ quyền lợi hợp pháp của luật sư bị khiếu nại, tố cáo không có căn cứ...

ĐỨC TRÍ

ĐỌC THÊM

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.