Bầu cử Myanmar: Đảng cầm quyền tuyên bố thua cuộc
(PLO)- Lãnh đạo đảng cầm quyền Myanmar - Htay Oo vừa tuyên bố “thua cuộc” trước Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo khi đảng này đang giành hơn 80% số phiếu ủng hộ ở khu vực trung tâm.

“Chúng tôi đã thua rồi” - Reuters dẫn lời ông Htay Oo, Chủ tịch đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) cầm quyền tại Myanmar, nói.

Theo Straits Times, việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành và chưa có kết quả chính thức, song những báo cáo ban đầu quanh tình hình bầu cử ở Myanmar cho thấy chiến thắng đang nghiêng về phía NLD của bà Aung San Suu Kyi.

Bầu cử Myanmar: Đảng cầm quyền tuyên bố thua cuộc  - ảnh 1
Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) của Myanmar Ảnh: AP)

“Chúng tôi phải tìm ra nguyên nhân vì sao mình thua” - ông Htay Oo, một đồng minh thân cận của Tổng thống Thein Sein, nói. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chấp nhận vô điều kiện các kết quả của cuộc bầu cử. Chúng tôi vẫn chưa biết chắc kết quả cuối cùng" - ông nói.

NLD đang giành hơn 80% phiếu ủng hộ tính đến bây giờ ở những khu vực trung tâm đông dân cư, phát ngôn viên NLD Win Htein nói và thêm rằng bên ngoài khu vực trung tâm, NLD đã chiếm hơn 65% phiếu ủng hộ ở các bạn Mon và Kaying. Vẫn chưa có kết quả từ năm bang khác.

Ngọc Như