Máy bay đi Hong Kong hạ cánh khẩn cấp vì cháy động cơ
(PLO) - Chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific, bay từ thành phố Perth (Australia) đi Hong Kong (Trung Quốc), đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Indonesia đêm 24-9 sau khi một động cơ trên máy bay bắt lửa.
Một người đàn ông đã báo với hãng tin ABC về người em trai mình đang kẹt trên chuyến bay CX170 khi máy bay này bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, kèm theo ánh chớp và lửa bùng lên.

Khoang hành khách ngay sau đó chìm vào bóng tối. Người này cho biết thêm, cơ trưởng khoảng 15 phút sau đã thông báo về sự cố xảy ra với một trong các động cơ của máy bay. Ngay lập tức, chuyến bay chuyển hướng đến Denpasar (Indonesia) và hành khách được sơ tán đến ở tại một khách sạn địa phương. 

Máy bay đi Hong Kong hạ cánh khẩn cấp vì cháy động cơ - ảnh 1
 Chiếc Airbus A330, số hiệu chuyến bay CX170, đã được chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Denpasar tại Bali (indonesia) (Ảnh: Dlimex)

Hãng Cathay Pacific đã ra thông cáo xác nhận đang tiến hành điều tra lỗi hỏng hóc của động cơ. Theo đó, động cơ số 2 của chiếc Airbus A330 đã được tắt ngay khi sự cố phát sinh và lệnh hạ cánh khẩn cấp được đưa ra.

Thông cáo của Cathay Pacific ghi rõ, “Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn tại Denpasar. Lực lượng cứu hỏa đã tiếp cận máy bay ngay lúc hạ cánh. Lửa chưa lan ra khoang máy bay và không hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương trong vụ việc”.
Hãng này cũng cho biết 251 hành khách trên chuyến bay đã được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn trong lúc sự cố đang được khắc phục, đồng thời khẳng định an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Nam Quốc