Miền Đông Ukraine vẫn cố thủ

Chủ Nhật, ngày 20/4/2014 - 03:30

Sau khi hội nghị bốn bên (Mỹ, EU, Nga, Ukraine) đưa ra tuyên bố chung, tình hình ở Ukraine vẫn không có gì thay đổi.

 

Reuters ghi nhận quân đội chính phủ Ukraine vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự ở miền Đông và những người biểu tình ở miền Đông vẫn tiếp tục chiếm giữ công sở.

Đài Tiếng nói Nga đưa tin ngày 19-4 tại Kramatorsk, lực lượng tự vệ đã chiếm trở lại đài truyền hình, sau đó ngừng phát các chương trình của Ukraine và cho phát các chương trình Nga. Tại Kharkov, lực lượng tự vệ đã lập 19 chốt kiểm soát ở khu vực giáp các TP Donetsk và Luhansk lân cận.

Đại sứ Nga tại EU Vladimir Chizhov tuyên bố chính quyền Ukraine đã giải thích sai rằng tuyên bố chung của hội nghị bốn bên chỉ được áp dụng ở các tỉnh miền Nam và Đông Nam Ukraine chứ không phải tại thủ đô Kiev.

Đêm 18-4, trả lời đài truyền hình Nga Rossia 1, người phát ngôn tổng thống Nga tiếp tục khẳng định Nga không đưa quân đến miền Đông Ukraine, các binh sĩ Nga không có mặt ở khu vực này và Nga cũng không tác động gây ảnh hưởng ở khu vực này. 

H.DUY

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…