Bàn chải răng thông minh

Thứ Năm, ngày 16/1/2014 - 11:39

(PLO) - “Plover” là chiếc bàn chải đánh răng chạy bằng điện và được trang bị các bộ phận cảm biến để có thể thu nhận tín hiệu về các thao tác khi chải răng, đồng thời bàn chải có khả năng kết nối Bluetooth.
Nhóm tác giả của sản phẩm này là 3 thanh niên Pháp: Thomas Serval, sinh viên sư phạm nhưng say mê công nghệ mới ; Loïc Cessot, kỹ sư thiết kế mỹ thuật ; và Matthieu Delporte, tốt nghiệp ngành kinh tế- thương mại, nhà tài trợ. Họ cũng chính là 3 đồng sáng lập viên của công ty Kolibree chuyên về kỹ thuật số.

Bàn chải răng thông minh - ảnh 1
 

 Ngoài các tính năng kỹ thuật nói trên, chiếc bàn chải đánh răng này còn được lập trình để tự ghi lại vị trí của nó trong khoang miệng, lưu lại thông số về những chiếc răng đã được chải và thời gian chải răng. “Plover” cũng có khả năng tính toán áp lực chải đè lên bề mặt răng nhằm giúp người sử dụng điều chỉnh cho thích hợp vì áp lực chải quá mạnh sẽ làm hại nướu. Tất cả các dữ liệu này sẽ được một ứng dụng smartphone phân tích và hiển thị lên màn hình cho người sử dụng biết.

 Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào khoảng giữa năm 2014. 

TƯỜNG NGUYỄN (Theo “Les Echos”)

 

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.