Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ cao ngang Bill Gates
Với chỉ số IQ trên 160, bé gái 3 tuổi đã trở thành người nhỏ tuổi nhất ở bang Arizona, Mỹ được kết nạp vào Hiệp hội Mensa, hội của những người thông minh nhất thế giới.

Bé gái Alexis Martin với chỉ số IQ trên 160.
Bé gái Alexis Martin với chỉ số IQ trên 160.

Thực tế, các bác sĩ cho biết Alexis Martin đã hoàn thành quá tốt các bài kiểm tra độ thông minh đến nỗi họ không thể chấm điểm IQ chính xác cho cô bé.

Mensa là một câu lạc hộ quốc tế chỉ thu nhận những thành viên có chỉ số IQ cao ngất, chỉ chiếm 2% dân số thế giới.

Người bình thường có chỉ số IQ xấp xỉ 100. Nhưng Martin đạt tới 160, mức cao nhất có thể trong bài kiểm tra. Cô bé có thể so sánh với các thiên tài như Albert Einstein, Stephen Hawking và Bill Gates, những người có chỉ số thông minh ở ngưỡng tương tự.
Trao đổi với kênh

Trao đổi với kênh ABC 15, anh Ian, bố của Martin cho biết: “Từ khi mới 12-18 tháng tuổi, khi chúng tôi đang ngồi trên ô tô thì Martin đã biết kể lại câu truyện từ tối hôm trước. Cháu không chỉ kể đơn thuần mà còn thuật lại một cách chính xác”.

Martin thường xuyên đọc sách dành cho học sinh lớp 5 và thậm chí còn tự học tiếng Tây Ban Nha trên máy tính bảng. Bất cứ khi nào học được từ mới là cháu lại áp dụng, Martin chưa bao giờ sử dụng từ sai ngữ nghĩa cả”, anh Ian nói thêm.

Dù bố mẹ của cô bé rất tự hào về trí thông minh của con gái nhưng họ cũng lo lắng về những thử thách trong quá trình nuôi dạy con.
Anh Ian và con gái.
Anh Ian và con gái.

Một trong số các bác sĩ từng kiểm tra cô bé cho biết, Martin có thể không bao giờ theo học trường bình thường vì đứa trẻ này sẽ thường xuyên bị lo âu nếu không được sống trong môi trường có những đứa trẻ tài năng như mình.

Anh Ian chia sẻ: “Con gái tôi liệu có nên đi nhà trẻ sớm hay không? Chúng tôi vẫn rất phân vân vì chúng tôi thực sự muốn cháu hiểu được các khía cạnh xã hội”.

Theo Nguyễn Thúy (Dân Trí)