Bill Gates sẵn sàng nhảy qua ghế nhặt tiền rơi

Bill Gates sẵn sàng nhảy qua ghế nhặt tiền rơi ảnh 1
Đó là câu trả lời của Bill Gates trong buổi giao lưu trực tuyến trên website Reddit.com.

Cùng với sự dí dỏm, Bill Gates chia sẻ suy nghĩ về từ thiện, chương trình do thám của chính phủ Mỹ, và việc ông từ chức chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft để làm cố vấn hỗ trợ giám đốc điều hành mới, Satya Nadella.

Bill Gates cho rằng: “Satya mang đến tầm nhìn mới cho Microsoft – nơi có điểm mạnh và điểm yếu”.

Bill Gates cho biết ông không có kế hoạch làm việc suốt ngày tại văn phòng như khi ông còn trẻ.

Ông hy vọng dành 1/3 thời gian cho Microsoft và 2/3 thời gian còn lại cho công việc của quỹ từ thiện do ông và vợ điều hành.

Tỷ phú làm từ thiện không mệt mỏi này phủ nhận quan điểm cho rằng ông là người nhân đức vĩ đại nhất. Bill Gates cho rằng cho dù ông thông qua quỹ Bill&Melinda Gates dành nhiều tiền bạc để làm từ thiện thì những nhân viên cứu trợ đang trải qua điều kiện khắc nghiệt còn có nhiều cống hiến hơn ông.

Khi được hỏi về chương trình gián điệp của Mỹ, theo dõi người sử dụng máy tính, Bill Gates cho rằng đây là vấn đề "phức tạp," ngày càng quan trọng khi camera và các thiết bị cảm ứng còn thu thập được nhiều thông tin hơn về người sử dụng.

Ông cũng tâm sự rằng mua máy bay là thú vui tốn tiền nhất, vì đây là phương tiện cần thiết cho việc di chuyển khi thực hiện công việc của Tổ chức Bill & Melinda Gates.

Bill Gates cho biết ông rất thích các trò chơi bài Bridge cũ, nên ông đã để lại hầu hết các video game được chơi trên màn hình chủ của Microsoft Xbox cho con trai.

Ông cũng rửa bát mỗi tối vì yêu thích công việc này./.

Theo MINH TUYẾT/VIETNAMPLUS
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.