Cá heo chết hàng loạt dạt vào bờ biển

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 27/3/2018 - 19:00

(PLO)- Hơn 60 con cá heo mắc kẹt trên một bờ biển nổi tiếng của Argentina. Đa phần các con vật tội nghiệp đã chết khi được phát hiện, Daily Mail đưa tin.

Có tổng cộng 61 con cá heo mỏ ngắn được tìm thấy, trong số đó 49 con đã chết. 12 cá thể sống sót nhanh chóng được đội cứu hộ đưa trở về biển. 

Cá heo chết hàng loạt dạt vào bờ biển - ảnh 1
61 con cá heo mắc cạn và chết tại bờ biển Argentina. Ảnh: CEN

Theo nguồn tin cho biết một cặp vợ chồng đã tình cờ phát hiện ra số cá heo trên khi đang đi dạo trên bãi biển Puerto Madryn, ở  Argentina về phía Bắc Patagonia.

Ngay say khi được báo tin, các nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng giải cứu số cá heo còn sống và đưa xác của số cá heo còn lại về trung tâm nghiên cứu Hải dương học Động vật Hoang dã để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của lũ cá heo.

Cá heo chết hàng loạt dạt vào bờ biển - ảnh 2
Hiện các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu tìm ra nguyên nhân cái chết hàng loạt này. Ảnh: CEN

"Chúng tôi sẽ lưu trữ các mẫu sinh vật và bắt đầu điều tra về cái chết của chúng. Chưa bao giờ chúng tôi thấy nhiều cá heo mắc cạn và chết nhiều như vậy ở bờ biển này" - ông  Mariano Coscarella, trưởng trung tâm nghiên cứu cho biết.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.