Claudia Sierra, 42 tuổi, sống ở Houston, Texas, Mỹ nói rằng cô đã phải chịu đựng sự dè bỉu và chọc ghẹo của bạn bè bởi ngoại hình không mấy dễ nhìn của mình từ khi cô mới là đứa bé 7 tuổi. Vậy nên cô muốn “tái sinh” mình với một diện mạo mới, dưới hình hài gần giống như thần tượng của cô, Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump.

Chi 1,1 tỉ đồng để giải phẫu cho giống vợ ông Trump - ảnh 1
Giờ đây, Claudia trông như một phiên bản khác của bà Melania Trump. Ảnh: Caters News Agency

Bà mẹ 2 con cho biết cô luôn cảm thấy mặc cảm với làn da ngăm, mái tóc xấu, và chiếc mũi kém duyên của mình. Claudia nhớ lại, cô đã từng rất xấu hổ với chiếc mũi gãy của mình đến nỗi, cô đã dán rất nhiều băng dính lên mũi, để trông chúng có thể cao hơn. Cô cũng đã hàng nhiều lần ngồi trong bồn tắm rất lâu hòng mong gột sạch được màu da sẫm màu của mình bởi xung quynh cô không ai có màu da đen và xấu như vậy.

Chi 1,1 tỉ đồng để giải phẫu cho giống vợ ông Trump - ảnh 2
Claudia giờ đây đã rất tự tin với diện mạo mới.  Ảnh: Caters News Agency

Đỉnh điểm là sau khi cô phẫu thuật ung thư vú, cô bắt đầu hẹn hò với một anh chàng, và anh ta ngỏ ý muốn xem bằng lái xe của cô vì cho rằng Claudia quá già so với tuổi thật. Sau "li nước làm tràn ly" đó, cô quyết định sẽ thay đổi ngoại hình để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Được sự giúp đỡ của Bác sĩ thẩm mỹ Franklin Rose, một bác sĩ phẫu thuật ở Manhattan, New York cô đã nâng ngực, sửa mũi, hút mỡ, căng da bụng, nâng mông và cắt mí mắt. Tổng chi phí cho cả ca “nâng cấp” tiêu tốn của Claudia 50.000 USD (tương đương 1,1 tỉ VNĐ). Ca phẫu thuật của cô được lấy cảm hứng từ ngoại hình của bà Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ, người mà Claudia luôn tin rằng là “một người phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực và đầy quyến rũ” và có nhiều điểm tương đồng với mình trong cuộc sống.

“Tôi thích Melania Trump, và muốn mình trông thật tinh tế và quyến rũ như cô ấy. Tôi không muốn mình xuất hiện nhếch nhác, nhạt nhẽo như bà mẹ hai con trước đây. Hơn thế, tôi thấy mình và bà Melania Trump có nhiều điểm tương đồng, cuộc đời cô ấy cũng rất nhiều thăng trầm, nhưng cô ấy vẫn luôn mạnh mẽ vươn lên, và tôi cũng muốn mọi người nhìn nhận tôi như vậy” – Claudia nói.

Chi 1,1 tỉ đồng để giải phẫu cho giống vợ ông Trump - ảnh 3
Với 50.000 USD, bà mẹ hai con như được tái sinh. Ảnh: Caters News Agency

Từ sau ca đại phẫu thuật, Claudia đã tự tin hơn. Cô cảm thấy mình như được tái sinh, và tràn đầy năng lượng cho một cuộc sống mới, cũng như bỏ lại tất cả những kí ức buồn về ngoại hình lại sau lưng.

“Giờ đây, tôi rất hạnh phúc với diện mạo mới của mình, đôi khi tôi nhìn vào gương và không tin được đây là mình. Tôi cảm giác mình như một con phượng hoàng vừa lột xác. Kể từ khi người bạn nói với tôi rằng tôi trông già quá tuổi, tôi đã thực sự tan vỡ, và giờ đây, tôi không bao giờ muốn trở lại với ngoại hình ngày xưa của mình nữa. Giờ đây tôi đã là một Claudia mới, cả thể xác lẫn tinh thần."

Trào lưu đang rộ mốt

Theo giới thẩm Mỹ cho biết, từ sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, càng có nhiều chị em phụ nữ chọn hình mẫu là vợ, con Tổng thống để phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi 1,1 tỉ đồng để giải phẫu cho giống vợ ông Trump - ảnh 4
Ivanka Trump và Melania Trump ngày càng được nhiều chị em chọn làm hình mẫu để phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Daily Mail

Theo bác sĩ Norman Rowe, ngày càng có nhiều khách hàng nữ của ông lấy Ivanka Trump hay Melania làm cảm hứng để phẫu thuật thẩm mỹ. "Trước đây tôi chưa từng thấy ai muốn copy gương mặt của Ivanka. Nhưng kể từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, thì mỗi tháng lại có vài người đưa ra yêu cầu này"- Bác sĩ Rowe cho biết.

Alan Matarasso, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác ở New York cũng nhận thấy nhiều khách hàng mình nhắc đến gia đình Tổng thống Mỹ khi được hỏi họ muốn thay đổi gì trên khuôn mặt. "Ivanka và Melania Trump là tâm điểm chú ý của giới truyền thông ngày nay. Họ đẹp và nổi lên vào đúng thời điểm nên nhiều người có nhu cầu làm giống họ là chuyện bình thường"- Matarasso nhận định.