Một con gấu hoang đã xuất hiện trên đường phố Nga và tấn công một người đi đường, đài RT đưa tin.

Sự việc xảy ra vào ngày 17-5 tại trung tâm TP Yaroslavl, cách thủ đô Moscow khoảng 260 km về phía đông bắc. Các đoạn video trích từ camera giám sát cho thấy nhiều người dân phát hiện con gấu đi lang thang trên đường.

Gấu vào trung tâm thành phố, tấn công người đi đường - ảnh 1
Con gấu đi lang thang ở trung tâm TP Yaroslavl, Nga. (Ảnh cắt từ video)

Con gấu ban đầu đến gần một người đàn ông. Khi phát hiện con thú hoang, ông này định dùng điện thoại để quay phim nhưng bị con vật lao tới tấn công.

Rất may, một tài xế taxi gần đó đã phát hiện vụ việc, chiếu đèn xe xua đuổi con gấu và đưa người bị tấn công đến bệnh viện.

Ông này bị một vết rách ở hông nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Con gấu sau đó bỏ chạy trên đường và đuổi theo một chiếc xe khác. Người trên xe cũng đã ghi lại được hình ảnh con gấu và đăng lên mạng xã hội.

Chính quyền địa phương cho biết họ nhận được rất nhiều cuộc gọi báo về sự xuất hiện của con gấu trên đường. Tuy nhiên, con vật đã trốn thoát khỏi thành phố trước khi bị bắt. 

Theo cơ quan tài nguyên thiên nhiên địa phương, đây là chuyện thường xảy ra vì gấu hoang thường đi vào thành phố trong mùa xuân. Thêm vào đó, dịch COVID-19 khiến nhiều thành phố ở Nga trở nên vắng vẻ nên động vật kéo về thành phố nhiều hơn.