Theo trang tin Shanghaiist, “scandal” của hai du khách trên diễn ra hôm 18-10 tại một khách sạn ở thành phố Nagoya, miền nam Nhật Bản. Cặp vợ chồng này đã phát hiện một nắp bệ xí làm bằng loại sứ quý bên dưới giường ngủ và cho rằng không ai sẽ “để mất cơ hội” một khi thấy nó.

Sau khi đoàn khách du lịch mà cặp vợ chồng này đi chung rời khách sạn, nhân viên khách sạn đã gọi điện yêu cầu đoàn khách này tìm nắp bệ xí bị biến mất. Ban đầu cặp vợ chồng từ chối lấy cắp chiếc nắp bệ xí. Tuy nhiên, sự thật phơi bày sau khi chiếc nắp bệ xí được tìm thấy bên trong túi hành lý của hai du khách này.

Cặp vợ chồng sau đó đã xin lỗi khách sạn. Hai người này nói rằng họ nghĩ nắp bệ xí dưới giường ngủ là do các du khách đến khách sạn ở trước đó để lại.

Hình ảnh chiếc nắp bệ xí mà cặp vợ chồng người Trung Quốc lấy cắp nhanh chóng lan truyền trên mạng. Ảnh: UPI
Hình ảnh chiếc nắp bệ xí mà cặp vợ chồng người Trung Quốc lấy cắp nhanh chóng lan truyền trên mạng. Ảnh: UPI

Sâu khi thông tin trên lan truyền, cộng đồng mạng Trung Quốc đã đồng loạt săn tìm danh tính cặp vợ chồng này và cho biết hai người này đến từ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Cục Du lịch TP Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang cũng xác nhận cặp vợ chồng đã đi du lịch từ Triết Giang sang Nhật Bản.

“Scandal” ngày càng lan truyền tệ hại đến mức người vợ đã gửi đơn từ chức vị trí quản lý tại một ngân hàng ở Thai Châu, tỉnh Triết Giang để tránh tiếng xấu cho công ty cô.

Sau vụ việc, Cục Du lịch TP Ninh Ba đã ban hành các hướng dẫn du lịch mới cho các đoàn du lịch về những gì được và không được phép làm ở nước ngoài. Cơ quan này cũng yêu cầu các đoàn du lịch bổ nhiệm một giám sát viên để theo dõi “cách cư xử văn minh” của khách du lịch.