Nhân viên bị ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt chỉ tiêu
(PLO)- Vì không đạt được chỉ tiêu bán hàng đề ra, các nhân viên bị đánh đập, bắt ăn gián và uống nước tiểu như một hình phạt.

Ba nhà quản lý của một công ty bất động sản ở huyện Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc gần đây đã bị bắt vì buộc các nhân viên phải chịu hình phạt kinh khủng như việc bắt họ ăn gián, uống nước tiểu vì không đạt được chỉ tiêu bán hàng.

Nhân viên bị ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt chỉ tiêu - ảnh 1
Một nhân viên bị đánh vì không hoàn thành chỉ tiêu. Ảnh cắt từ clip

Vụ việc bắt đầu được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên giấu tên của công ty đã đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội một đoạn clip cho thấy các hình phạt nhục nhã mà anh và các đồng nghiệp phải chịu khi không hoàn thành chỉ tiêu công ty.

Trong clip, một người đàn ông cởi trần đang phải đứng giữa phòng và bị một người đàn ông khác dùng dây thắt lưng đánh, có nhiều người khác đứng xung quanh chứng kiến. Đoạn phim còn cho thấy nhóm nhân viên phải uống những ca nước tiểu vàng, theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng.

Mặc dù sau này đoạn clip đã bị xóa nhưng một trang tin tức đã kịp chụp lại màn hình đoạn tin nhắn của các quản lý gửi cho nhân viên, trong đó họ đe dọa sẽ ép người này ăn gián nếu cấp dưới không đạt được doanh số đề ra.

"Nếu doanh số cuối tháng này không đủ, mỗi lần bán không được hàng, trưởng nhóm sẽ phải ăn ba con gián" - một tin nhắn viết.

Nhân viên bị ép uống nước tiểu, ăn gián vì không đạt chỉ tiêu - ảnh 2
Những ly nước tiểu được chuẩn bị để ép nhân viên uống. Ảnh cắt từ clip

Những hình phạt khác bao gồm uống giấm hoặc nước tẩy bồn cầu, bán bao cao su hoặc băng vệ sinh trên đường phố và cạo đầu cũng được công ty này áp dụng.

Trong khi hầu hết nhiều người trên mạng xã hội cho rằng họ bị sốc khi biết thông tin trên, một số người khác đặt nghi vấn vì sao những người này không nghỉ việc mà lại để bị hành hạ như vậy. Có thông tin cho biết công ty này luôn nợ nhân viên hai tháng lương, và nếu nhân viên tự ý bỏ việc họ sẽ không nhận được tiền.

Sau khi vụ việc được điều tra, hai trưởng phòng của công ty này đã bị giam giữ trong 10 ngày, và một người khác bị ngồi tù sáu ngày. Công an huyện Tuân Nghĩa thông báo trên Weibo.

Đây cũng không phải lần đầu tiên các công ty Trung Quốc bị lên án dữ dội vì ngược đãi nhân viên. Cách đây không lâu, một số công ty ở Trung Quốc cũng đã sử dụng hình phạt quái đản như bắt nhân viên quỳ gối, ăn mướp đắng, uống nước toilet vì họ không đạt được chỉ tiêu

TÚ QUYÊN

Nguồn: 2