Werner Jaisli, một người đàn ông Thụy Sĩ đã tiến hành xây dựng một điểm hạ cánh UFO (vật thể bay không xác định) - trên một sa mạc thuộc thị trấn nhỏ Cachi, tỉnh Salta, Argentina, vào năm 2008 với lý do điên rồ rằng có người hành tinh đã ra lệnh cho ông.

Theo lệnh người ngoài hành tinh xây bãi đáp UFO - ảnh 1
Đến ngày nay, cổng hạ cánh UFO ở Salta, vẫn là điểm thu hút khách du lịch phổ biến, cho cả những người đam mê UFO và khách du lịch bình thường. Ảnh: AP

Theo mô tả của Daily Mail, bãi đáp UFO được xếp từ những khối đá màu trắng và nâu, theo hình ngôi sao. Được biết khu vực sa mạc Salta từ lâu đã nổi tiếng là điểm xuất hiện của UFO, đồng thời xuất hiện nhiều hiện tượng không giải thích được. Vậy nên không ít người đam mê UFO thường tìm đến đây để hy vong được một lần chứng thực lời đồn đoán.

Theo lời Jaisli, trong một lần đến đây săn UFO, đêm 24-11-2008, có một người ngoài hành tinh đã liên lạc với anh và đưa cho anh những chỉ dẫn cụ thể về cách xây dựng một bến cảng UFO, hay còn gọi là "ovniport".

"Tôi đã ở đó, tại Forte Alto, vào lúc nửa đêm 24-11-2008. Đột nhiên, mọi thứ đều im lặng và điện vụt tắt. Họ hạ xuống lơ lửng trên cao, cách đầu chúng tôi khoảng 100 m, chiếu luồng sáng về phía chúng tôi. Điều thú vị là luồng sáng không ảnh hưởng tới tầm nhìn của chúng tôi. Có thứ gì đó truyền qua não tôi. Đó là một mệnh lệnh. Thông qua ngoại cảm, họ yêu cầu tôi xây sân bay" - tờ báo Argentina El Tribuno dẫn lời Jaisli.  

Ngay sau vụ việc kỳ quái này, aisli bắt tay ngay vào công việc, tạo ra một ngôi sao lớn vào năm 2008 với 36 cánh và đường kính 48 m. Jaisli cũng làm ngôi sao nhỏ hơn và mãi tới năm 2012 mới hoàn thành công việc. Cùng xây dựng với ông còn có trợ lý Luis - người cũng đã có mặt trong đêm người ngoài hành tinh xuất hiện.

Trong những năm qua, Werner Jaisli và ovniport độc đáo của ông đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và những người đam mê UFO vẫn thường xuyên ghé thăm với hy vọng có thể liên lạc với sinh vật đến từ thế giới khác. 

Về phía Jaisli, ngay sau khi xây dựng xong ovniport, ông có một lần bị bắt giam vào năm 2011, vì bị buộc tội ăn cắp ví của của một cặp vợ chồng người Uruguay đang lưu trú tại một nhà trọ ở Cachi. Tuy nhiên, sau khi ra tù người dân địa phương xung quanh Cachi không còn nhìn thấy Jaisli nữa. Họ cũng không rõ anh ta đi đâu nhưng một số người dân địa phương đùa rằng anh ta có thể bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Nhưng một số khác cho rằng ông đã quay trở về Thụy Sĩ.

Đến ngày nay, cổng hạ cánh UFO ở Salta, vẫn là điểm thu hút khách du lịch phổ biến, cho cả những người đam mê UFO và khách du lịch bình thường. Cũng chưa có bất cứ báo cáo nào về việc có UFO hạ cánh xuống địa điểm này.