Philippines không cần viện trợ từ Mỹ

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/10/2016 - 11:23

(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana tuyên bố nước này vẫn có thể tự xoay xở được mà không cần viện trợ của Mỹ.

Theo trang tin DW, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 7-10 nói rằng nếu Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) không hài lòng với các chính sách của Philippines, họ có thể dừng viện trợ. DW bình luận đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy Philippines muốn tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc vào phương Tây.

Duterte và Obama
Tổng thống Philippines Duterte (phải) hôm 6-10 nói Mỹ nên cắt viện trợ nước này nếu không hài lòng về cuộc chiến chống ma túy. Ảnh: Getty Images

"Tôi cho là chúng tôi có thể tự xoay xở được mà không cần viện trợ đó. Quốc hội của chúng tôi thực sự sẽ cấp kinh phí cho chúng tôi ngay lập tức để mua sắm trang thiết bị. Tôi tin rằng họ sẽ cho chúng tôi nhiều hơn nếu chúng tôi không có nguồn tài chính khác" - ông Delfin Lorenzana phát biểu tại một diễn đàn phóng viên nước ngoài.

Trước đó hôm 6-10, Tổng thống Philippines tuyên bố Mỹ và EU nên rút viện trợ khỏi quốc gia Đông Nam Á này nếu không hài lòng về cuộc chiến chống ma túy của ông.

NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.