Sống sót kỳ diệu sau 16 ngày bị chôn vùi
Ngày 10-5, tức 16 ngày sau vụ tòa nhà Rana Plaza cao tám tầng bị sập ở ngoại ô thủ đô Dhaka (Bangladesh), các nhân viên cứu hộ đã phát hiện và cứu sống một phụ nữ tên Reshma Begum bị chôn vùi bên dưới.

Hãng tin AP cho biết khi các nhân viên đang dọn dẹp đống đổ nát thì nghe tiếng rên kêu cứu của Reshma Begum đang bị kẹt ở phòng cầu nguyện tại tầng hầm của tòa nhà. Ngay lập tức, họ ra lệnh các xe cẩu, xe ủi ngừng hoạt động và đưa nước cùng thức ăn qua các kẽ hở cho cô. Sau đó, họ dùng các thiết bị khoan cắt để cắt một thanh thép và một mảng vỡ đang chèn lấp cô. Sau 40 phút, Reshma Begum được đưa ra ngoài, lên xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Cô hoàn toàn không bị một chấn thương nào. Cô cho biết cô là công nhân may làm việc ở tầng ba của tòa nhà.

Reshma Begum được các nhân viên cứu hộ cáng ra xe cứu thương. Ảnh: SHARIFUL ISLAM

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã gửi lời chúc mừng đến các nhân viên cứu hộ và gọi vụ giải cứu là kỳ tích không thể tin được.

Tính đến ngày 10-5, có tổng cộng 1.038 người chết và 2.500 người được cứu sống trong thảm họa sập nhà này. Tuy nhiên, tính từ ngày 28-4 đến trước thời điểm nhân viên cứu hộ phát hiện Reshma Begum, không có thêm người nào được cứu sống.

LÊ LINH