Trực thăng Indonesia chở năm người mất tích
(PLO)- Trực thăng hạng nhẹ một động cơ Eurocopter EC-130 cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra (Indonesia) chở theo năm người đã mất liên lạc vào 0 giờ 20 hôm 11-10.

AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia - ông J A Barata cho biết trực thăng Eurocopter EC-130 thuộc hãng PT Penerbangan Angkasa Semesta cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra tới điểm dự kiến là sân bay Kualanamu ở TP Medan với hành trình bay bốn giờ nhưng đột nhiên mất liên lạc lúc 0 giờ 20 hôm 11-10.

Trực thăng Indonesia chở năm người mất tích - ảnh 1
 Đảo Sumatra, Indonesia nơi trực thăng Eurocopter EC-130 chở năm người mất tích. Ảnh: AFP

Ông cho biết trên trực thăng lúc đó gồm một phi công, một kỹ sư cùng ba hành khách.

“Chiếc trực thăng mất liên lạc tại Kualanamu khoảng 10 phút trước khi hạ cánh. Chúng tôi đã cử lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tìm kiếm trực thăng mất tích” - ông nói - “Chúng tôi không muốn đồn đoán bất cứ điều gì về những gì đã xảy ra với chiếc trực thăng. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi bây giờ là tìm kiếm được chiếc trực thăng càng sớm càng tốt”.

Indonesia được đánh giá là quốc gia yếu kém về an toàn hàng không và trong những tháng gần đây đã gặp phải nhiều thảm họa liên quan tới hàng không, trong đó có vụ rơi máy bay AirAsia vào tháng 12-2014 khiến 162 người thiệt mạng.

Ngọc Như