Máy bay chở khách mất tích ở Indonesia

Theo hãng tin AP, máy bay Twin Otter chở theo bảy hành khách và ba thành viên phi hành đoàn bị mất liên lạc khi đang bay qua địa phận tỉnh Nam Sulawesi, khoảng 30 phút trước thời điểm dự kiến hạ cánh ở Makassar, thủ phủ tỉnh Nam Sulawesi.

Máy bay chở khách mất tích ở Indonesia ảnh 1

Indonesia có một hồ sơ an toàn hàng không nhiều "vết nhơ" (Ảnh: Independent)

Phát ngôn viên Julius Barata của Bộ Giao thông vận tải Indonesia xác nhận một phi đoàn đã được điều động để tìm kiếm máy bay.

Máy bay Twin Otter thuộc sở hữu của Hãng hàng không Aviastar Mandiri. Hãng này được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở ở Jakarta, chủ yếu cho thuê trực thăng trước khi mở rộng sang dịch vụ máy bay chở khách loại nhỏ.
Indonesia có một hồ sơ an toàn hàng không xấu. 59 trong số 63 hãng hàng không của nước này bị cấm bay qua không phận EU. Mặc dù vậy, theo báo cáo từ Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, số lượng hành khách của nước này đã tăng lên 81% từ năm 2006 đến 2013.
Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.