Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam

Mở đầu ấn tượng với hơn 10 triệu lượt xem tập 1 và giữ vị trí tốp 2 trending Youtube cho tập 2, Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tiếp tục mang đến tập 3 với những thử thách mới tinh và đầy bứt phá hứa hẹn làm nên nhiều bất ngờ.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 1
Dàn giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Ảnh: NSX

Sau 1 tập vắng mặt, giám khảo thường trực – nhà báo Lại Văn Sâm đã trở lại với chương trình đồng hành cùng giám khảo thường trực – ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học – PGS.TS Trần Thành Nam.

Bên cạnh ba vị giám khảo quen thuộc, tập 3 đón chào một nhân vật có máu mặt trong chương trình Rap Việt, xuất hiện với vai trò giám khảo khách mời đó là Rhymastic.

Chia sẻ về sự có mặt của Rhymastic, MC Trấn Thành cho biết giám khảo Rap Việt là người có kiến thức tổng quát rất sâu rộng và sở hữu thành tích học tập đáng gờm.

Bên cạnh đó, không chỉ là một rapper, Rhymastic còn là một nhà sản xuất âm nhạc tài ba góp phần tạo nên sự thành công của các bản nhạc.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 2
Giám khảo khách mời Rhymastic.

Rhymastic vốn là một fan cứng của chương trình, anh rất vinh dự khi lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình với vai trò giám khảo khách mời.

Chia sẻ về người em thân thiết Rhymastic, ca sĩ Tóc Tiên hé lộ anh vốn là cử nhân của trường Đại học Kiến trúc nhưng với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng thì giờ đây anh đã trở thành một rapper và nhà sản xuất âm nhạc.

Tài năng tính nhẩm nhanh Nguyễn Thiện Phương

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 3
Tài năng Nguyễn Thiện Phương.

Quay trở lại với chương trình, thí sinh đầu tiên xuất hiện là Nguyễn Thiện Phương, anh là sinh viên khoa Du lịch, ngành Du lịch – Lữ hành thuộc trường Đại học Thăng Long.

Được biết, Thiện Phương có khả năng tính nhẩm bẩm sinh. Tuy nhiên dường như cậu không quan tâm và bỏ lỡ tài năng của mình cho đến khi xem được phần thi của Gia Hưng tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1. Từ đó, Thiện Phương mới nhận ra điều phi thường mà mình đang sở hữu.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 4

Đến với mùa 2, cậu sinh viên 20 tuổi muốn thử sức mình với thử thách Toán tính nhẩm hứa hẹn có khả năng là đối thủ đáng gờm của siêu trí tuệ Gia Hưng.

Chàng lập trình viên muốn khiêu chiến thí sinh cũ

Tạm gác lại thử thách của Thiện Phương và đến với một hạng mục về trí nhớ được thách thức bởi Võ Thanh Liêm, chàng trai sẽ khiến khán giả phải căng mắt theo dõi màn ghi nhớ lên đến 2.300 chi tiết trong thử thách Bách số đa nhiệm.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 5
Tài năng Võ Thanh Liêm.

Võ Thanh Liêm là một lập trình viên, trước khi đến với chương trình, thí sinh này chia sẻ anh từng bất lực vì trí nhớ của mình, đỉnh điểm là trong một lần đi siêu thị, Thanh Liêm đã ra về mà quên mất túi đồ mới mua lại siêu thị.

Điều này dấy lên một suy nghĩ về sự lạm dụng máy móc khiến con người trở nên lười biếng hơn. Vì thế Thanh Liêm quyết định rèn luyện bộ môn siêu trí nhớ và điều hấp dẫn là anh ta đến đây với mong muốn được khiêu chiến với cô gái duy nhất của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1, Mai Tường Vân.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 6

Trở lại với thử thách, hạng mục khiêu chiến lần này đòi hỏi Thanh Liêm phải có tốc độ truy xuất dữ liệu chính xác và nhanh chóng để kịp thời giao hết số lượng mì đi khắp đất nước với hình thức như sau: trên sân khấu có một kiện hàng chứa 100 thùng mì đã được sắp xếp với năm loại khác nhau.

Trên mỗi thùng mì có ghi các dữ liệu mà Thanh Liêm cần phải ghi nhớ đồng thời bao gồm: số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của 4 trên 5 loại mì.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 7

Chàng lập trình viên sẽ có thời gian để ghi nhớ, ban giám khảo tùy chọn ba thùng mì trong kiện hàng, Thanh Liêm thực hiện thử thách bằng cách nhanh chóng truy xuất thông tin đã ghi nhớ và viết lên bảng trả lời các thông tin. Thực hiện chính xác ba trên ba thùng mì, thử thách thành công.

Cậu sinh viên kiểm toán thử thách chưa có ai chinh phục

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 8
Tài năng Đỗ Thành Đạt.

Nối tiếp mạch kịch tính và hấp dẫn của chương trình là sự xuất hiện của một tài năng trí tuệ về toán học Đỗ Thành Đạt, sinh viên ngành kiểm toán thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 9

Theo như chia sẻ, Thành Đạt sở hữu một bộ não thâu tóm hình học không gian và đến chương trình để đối đầu với thử thách chưa từng có ai chinh phục tại Siêu trí tuệ Việt Nam mang tên Chòm sao tri thức.

Với thử thách này, trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson.

Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên một hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình hai chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng.

Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu.

Rhymastic thu mình trước giám khảo gạo Siêu trí tuệ Việt Nam ảnh 10

Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển hai chiều mà giám khảo đã chọn.

Chưa dừng lại ở đó, cậu sinh viên ngành kiểm toán sẽ tiến hành mô phỏng hình hai chiều đó trên mặt phẳng và nhanh chóng xác định khối đa diện mà ban giám khảo đã chọn, hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ phát sóng lúc 20 giờ tối nay, 5-12 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.
Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.