Rút không được tiền, phá máy ATM cho hả giận

Ngày 20/4/2012, tại xã Công Thành, Tòa án nhân dân huyện Yên Thành đã mở phiên tòa lưu động, công khai đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị can Nguyễn Xuân Hậu với tội danh “cố ý làm hư hỏng tài sản Nhà nước”.

Rút không được tiền, phá máy ATM cho hả giận ảnh 1

Hậu tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Yên Thành, vào khoảng 23h30', ngày 23/1/2012 (tức mồng 1 Tết Nhâm Thìn), trên đường đi chơi về, Nguyễn Xuân Hậu đã vào cột ATM của Ngân hàng NN - PTNT (tại thị trấn Yên Thành - PV) chi nhánh huyện Yên Thành để rút tiền, nhưng do thẻ tín dụng không cùng hệ thống nên không rút được tiền.

Thấy bên vệ đường có một viên đá to, Hậu cầm lên và đập sập 2 bàn phím, làm hỏng màn hình máy vi tính, hệ thống camera và quạt thông gió trong buồng máy, ước tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Sau khi gây án đối tượng Hậu đã bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ sau 1 giờ gây án, CA huyện Yên Thành đã tóm cổ Nguyễn Xuân Hậu.

Rút không được tiền, phá máy ATM cho hả giận ảnh 2

Tại phiên tòa Hậu đã rơi nước mắt khi nhận ra lỗi lầm nhưng đã quá muộn.

Tại phiên tòa, Nguyễn Xuân Hậu đã tỏ ra ăn năn hối lỗi và thành khẩn khai nhận. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Hậu 4 năm 6 tháng tù giam và phải bồi thường thiệt hại cho Ngân hàng NN- PTNT chi nhánh Yên Thành 74.580.000 đồng.

Theo Thái Dương (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.