Sạt lở đất do mưa lớn ở Phú Yên, vùi 2 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mưa lớn làm đất đá sạt lở, đổ xuống căn nhà ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, làm bị thương hai mẹ con.

Ngày 13-11, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết lực lượng chức năng đang kiểm tra, xử lý các điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài tại địa phương này. Trong đó, có điểm sạt lở tại thôn Cần Lương, xã An Dân, đất đá vùi lấp, làm bị thương hai người.

Sạt lở đất do mưa lớn ở Phú Yên, vùi 2 người bị thương ảnh 1

Đất đá làm sập tường nhà bà Đào Thị Tuyết. Ảnh: NGUYÊN LINH

Thông tin từ UBND huyện Tuy An, tối 12-11, một lượng lớn đất đá đổ xuống căn nhà của bà ĐTT (ở thôn Cần Lương) làm sập bức tường phía sau nhà. Đất đá vùi lấp bà T và con trai bà đang ở bên trong nhà.

Nghe chồng bà T hô hoán, người dân xung quanh chạy đến đào bới, cứu các nạn nhân. Hai mẹ con bà T bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Quy Nhơn (Bình Định).

Vụ sạt lở cũng làm vùi lấp nhiều đồ đạc, tài sản gia đình bà T, làm hư hỏng, rạn nứt căn nhà.

Sạt lở đất do mưa lớn ở Phú Yên, vùi 2 người bị thương ảnh 2

Mưa lớn làm đất đá tràn xuống khu dân cư ở huyện Tuy An. Ảnh: CTV

Theo ông Huỳnh Văn Khoa, huyện Tuy An hiện có 11 điểm dân cư khác có nguy cơ bị sạt lở cao. Ngoài ra, sóng lớn khiến triều cường xâm thực sâu vào đất liền tại các khu dân cư ven biển ở các xã An Chấn, An Hòa Hải, An Ninh Đông….

Sạt lở đất do mưa lớn ở Phú Yên, vùi 2 người bị thương ảnh 3
Sạt lở đất do mưa lớn ở Phú Yên, vùi 2 người bị thương ảnh 4

Mưa lớn làm ngập một số tuyến giao thông ở huyện Đồng Xuân. Ảnh: CTV

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, từ ngày 12-11 đến nay nhiều khu vực ở tỉnh này có mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Nước trên một số sông ở Phú Yên đang dâng cao, gây ngập cục bộ tại một số vùng thuộc các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Tây Hòa…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.