Tổng thống Bulgari và phu nhân sắp thăm Việt Nam

(PLO)- Tổng thống Bulgari Rumen Radev và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 28-11.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày hôm nay (21-11), người phát ngôn đã thông tin về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Bulgari và phu nhân.

Tổng thống Bulgari và phu nhân chuẩn bị thăm Việt Nam
Tổng thống nước Cộng hòa Bulgari Rumen Radev - Ảnh: Euractiv

Theo người phát ngôn, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống nước Cộng hòa Bulgari Rumen Radev và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 28-11. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Bulgari phát triển tích cực trong hầu hết các lĩnh vực.

Trong chuyến thăm lần này, Tổng thống Bulgari sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Lương Cường, diện kiến Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và có nhiều hoạt động quan trọng khác tại Việt Nam.

Bulgari là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1950. Thời gian qua, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt cấp cao. Hai bên phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương.

Hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước Việt Nam – Bulgari phát triển mạnh mẽ. Giai đoạn 2021 – 2023, kim ngạch thương mại giữa hai nước là 200 triệu USD/năm, tăng gần gấp đôi so với giai đoạn 2019 – 2020.

Giữa hai nước có một lĩnh vực hợp tác rất truyền thống và hết sức quan trọng là giáo dục và đào tạo. Trước đây, Bulgari đã đào tạo cho Việt Nam rất nhiều cán bộ khoa học và công nhân kỹ thuật cao, ước tính khoảng 3.600 cán bộ khoa học và khoảng 30.000 công nhân kỹ thuật cao.

Hợp tác lao động là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam – Bulgari. Hợp tác địa phương được duy trì và thúc đẩy giữa các địa phương Việt Nam và Bulgari.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

Ông Phan Văn Mãi: 'Xin trân trọng biết ơn TP.HCM'

(PLO)- "Mỗi ngày làm việc tại TP.HCM, bản thân luôn tìm thấy cảm hứng  đặc biệt. Tôi thấy còn nhiều việc cần phải làm. Tôi luôn mang theo ân tình của TP..." - ông Phan Văn Mãi nói.

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Được

Chân dung Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn ĐượcInfographic

(PLO)- Chiều 19-2, tại TP.HCM, đã diễn ra hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

Tiếp tục sắp xếp lại các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng

(PLO)- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, Kết luận 126 của Bộ Chính trị cũng nêu rõ, nếu đủ lý luận, thực tiễn thì sửa đổi, bổ sung Cương lĩnh và Hiến pháp để tổ chức lại Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng phù hợp với tổ chức Đảng hiện nay.