Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’

0:00 / 0:00
0:00
Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 1

Hoa hậu Khánh Vân bên các em bé ngôi nhà OBV. Ảnh: OBV

Có rất nhiều hoạt động cộng đồng có thể dễ dàng ‘làm hình ảnh’, chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng Khánh Vân đã chọn gắn bó với công việc thầm lặng, nhạy cảm đó là đồng hành cùng tổ chức One Body Village (OBV) thực hiện giải cứu, hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ bị xâm hại tình dục.

Tham dự họp báo có Luật sư Ngọc Nữ- người được mệnh danh là “Lá chắn thép” bảo vệ trẻ em, chị Yên Thảo - giám đốc OBV, đại diện gia đình ca sĩ Khánh Đơn cùng các nhà thiết kế, người mẫu…

Hoa hậu Khánh Vân và những việc làm thầm lặng

One Body Village (OBV) là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em. Đây là ngôi nhà chung của rất nhiều em bé không may mắn.

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 2

Xuân Lan công bố Tuần lễ thời trang trẻ em và Chiến dịch bảo vệ quyền trẻ em chiều 3-4. Ảnh: TRIỀU VƯƠNG

Siêu mẫu Xuân Lan trầm ngâm nhớ lại câu chuyện cách đây hơn một năm khi cô ngồi lại cùng Khánh Vân, luật sư Ngọc Nữ, chị Yên Thảo với câu chuyện chống xâm hại trẻ em trong “Chuyện ngại nói”.

“Bốn chị em ngồi với nhau, những câu chuyện đầy nước mắt, đầy trăn trở, đầy lo toan. Khánh Vân là đại sứ của chiến dịch, rất nhiều những câu chuyện nhạy cảm không thể đưa trên mặt báo, không thể xử lý. Vân vẫn nỗ lực, đồng hành không mệt mỏi, không kể ngày đêm. Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi”- Xuân Lan trải lòng.

Rất nhiều người từng đặt câu hỏi: Khánh Vân đã làm được cái gì trong nhiệm kì của mình. Nhưng ít người biết rằng trong bóng đêm mờ mịt có những em bé run rẩy cần được che chở, bảo vệ, Khánh Vân không ngần ngại tới động viên an ủi các em. Những ngày lễ tết, đầu năm mới… khi người người chạy show kiếm tiền, có một cô gái giản dị quần bò, áo phông, gác hết mọi công việc, đến với ngôi nhà OBV chơi cùng các em, lì xì cho các em. Những câu chuyện nhạy cảm về những em bé bị xâm hại thì rất khó xuất hiện trên mặt báo.

Chị Yên Thảo - Giám đốc ngôi nhà OBV chia sẻ rằng quá trình làm việc với siêu mẫu Xuân Lan, luật sư Ngọc Nữ và Hoa hậu Khánh Vân không chỉ mới ngày một ngày hai. Chặng đường đó cần người có tâm thực sự.

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 3

Siêu mẫu Xuân Lan, Luật sư Ngọc Nữ và Hoa hậu Khánh Vân. Ảnh: TRIỀU VƯƠNG

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 4

Học trò Xuân Lan bảnh bao đi sự kiện của cô giáo. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 5

Xuân Lan và các NTK đồng hành chương trình. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Tôi hạnh phúc vì trên con đường bảo vệ trẻ em, chúng tôi không đơn độc. Nỗi đau của các con chúng ta không thể nào cảm nhận hết được. Tuy nhiên là một người mẹ, tôi hiểu được nỗi đau khi các con bị hạo hành, bị ép trở thành “nô lệ tình dục”.

Đôi khi chỉ 1 viên kẹo, một người đàn ông lớn tuổi có thể xâm hại một cô bé bán vé số trong thời gian dài. Đó chỉ là một phần rất nhỏ trong rất nhiều mảnh đời chúng tôi đã giúp đỡ...”- chị Yên Thảo nghèn nghẹn.

‘Làm việc không phải để người khác đánh giá”

Luật sư Ngọc Nữ được nhiều người biết đến với cái tên “Lá chắn thép” bảo vệ trẻ em. Người phụ nữ hơn 60 tuổi, cái tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng bà vẫn vẫn bền bỉ, kiên trì trong những vụ án đòi công lý cho trẻ em, trẻ bị bạo hành, xâm hại tình dục.

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 6

Hoa hậu Khánh Vân bên mẫu nhí. Ảnh: TRIỀU VƯƠNG

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 7

Hoa hậu Khánh Vân là người chị cả trong ngôi nhà OBV. Ảnh: OBV

Những câu chuyện bà chia sẻ tại buổi họp báo chiều 3-4 khiến nhiều người chùng lại. Câu chuyện bé ở Hà Nội bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu, câu chuyện bé V.A bị người tình của cha hành hạ đến tử vong ở TP.HCM, hay gần đây nhất là cô bé bị cha vứt xuống sông ở Quảng Nam… vẫn là nỗi đau trong trái tim của những người làm cha làm mẹ.

“Điều khiến chúng tôi và nhiều người day dứt là tại sao những người làm cha làm mẹ lại không bảo vệ con mình. Trong vụ bé V.A, bên cạnh những vết thương mới do người tình của ba gây ra, có một số vết thương cũ là do người ba gây nên. Phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra để xem những vết thương cũ ảnh hưởng như thế nào đến việc bé tử vong”- luật sư Ngọc Nữ chia sẻ.

Bà từng chia sẻ rằng hai người đẹp bà ấn tượng nhất là H'Hen Niê và Nguyễn Trần Khánh Vân. Với Khánh Vân, bà ấn tượng ở sự ấm áp với các con và ý thức kỉ luật.

Ngồi lặng yên trong buổi họp báo, nghe những chia sẻ của các đàn chị, những người đi trước, Hoa hậu Khánh Vân nói rằng những kỉ niệm kí ức trong quá trình gắn bó với OBV lại ùa về trong cô.

“Những việc mình làm không phải để người khác đánh giá, nhận xét mà phải xuất phát từ tấm lòng. Vân muốn dùng tiếng nói bảo vệ cho phụ nữ, các em nhỏ. Thời gian vừa qua có nhiều vụ việc đau lòng, tiếc nuối xảy ra. Cuộc sống có nhiều khó khăn, áp lực. Nhưng nếu đẩy áp lực lên trẻ em, xâm hại bạo hành là điều không thể chấp nhận được. Vân cảm thấy may mắn khi được đồng hành với chiến dịch này”- Hoa hậu Khánh Vân trải lòng.

Siêu mẫu Xuân Lan: ‘Khánh Vân là hoa hậu rất thiệt thòi’ ảnh 8
Những thiên thần nhỏ tại họp báo Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam. Ảnh: TRIỀU VƯƠNG

600 người mẫu nhí tham gia Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam (Vietnam Junior Fashion Week) là hoạt động thường xuyên do Xuanlan’s Academy sáng lập.

Chiến dịch “Bảo vệ quyền trẻ em” song hành cùng chương trình. Hoa hậu Khánh Vân là đại sứ chiến dịch này. Sau lễ khởi động, Xuân Lan và ê-kíp sẽ lan toả chiến dịch này đến các trường học, nhà văn hoá…để tiếp cận và giúp trẻ em tự ý thức bảo vệ mình hoặc gọi hỗ trợ từ tổng đài bảo vệ trẻ em 111.

Với chủ đề "Maturing For Tomorrow", Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam tháng 4-2022 lan tỏa thông điệp thông qua các bộ sưu tập của nhà thiết kế Trương Thanh Long, Ivan Trần, Guon, Ó Princess, AnST, Kim Chi…

Có khoảng 600 người mẫu nhí sẽ tham gia trình diễn tại sự kiện này cùng sự xuất hiện của những nghệ sĩ như Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Thuý Diễm, ca sĩ Hoàng Bách, Hoa hậu Hương Giang, những quý ông đến từ chương trình Quý ông hoàn mỹ (The Next Gentleman) của đội Xuân Lan và Hương Giang…

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-4 với nhiều suất diễn tại MCV Complex (quận 7, TP.HCM). 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?