Sinh trẻ nhẹ cân vì không khí ô nhiễm

Trong thời gian 2008-2010, các nhà nghiên cứu đã khảo sát cân nặng của hơn 250.000 trẻ sơ sinh tại BV TP New York, tìm hiểu nơi ở của các bà mẹ, đồng thời dùng dữ liệu đo lường mức độ ô nhiễm không khí của TP New York để phân tích, đánh giá ảnh hưởng của không khí ô nhiễm lên cân nặng thai nhi.

Các vật liệu ô nhiễm được khoanh vùng nghiên cứu là hạt vật chất có đường kính nhỏ hơn 2,5 micrometer (một phần triệu mét - còn gọi là PM2.5) và khí độc NO2.

Kết luận sau đó cho thấy cân nặng thai nhi sẽ giảm 48 g nếu thai phụ thường xuyên hít thở không khí có nồng độ 10 microgram PM2.5/1 m3 không khí. Với mỗi 10 ppb khí độc NO2 thai phụ hít vào, cân nặng thai nhi sẽ giảm đi 18 g.

THIÊN ÂN

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

(PLO)- Ăn tỏi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, đặc tính chống ung thư, điều hòa lượng đường trong máu...

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...