Snowden có tài liệu gây "ác mộng" cho chính phủ Mỹ

Snowden có tài liệu gây "ác mộng" cho chính phủ Mỹ ảnh 1

Edward Snowden trong cuộc họp kín với các nhà hoạt động tại một sân bay ở Moscow. Ảnh: Human Rights Watch

Glenn Greenwald, một nhà báo của Guardian, là người thường xuyên nói chuyện với Snowden. Hôm qua Greenwald khẳng định với AP rằng Snowden đang nắm "hàng nghìn tài liệu" liên quan tới cách thức hoạt động của NSA, song cựu nhân viên tình báo Mỹ tuyên bố anh sẽ không công bố thông tin chi tiết về những tài liệu ấy.

Theo Greenwald, việc công bố thông tin chi tiết về hoạt động của NSA sẽ không gây tổn hại tới an ninh quốc gia, song ông tin rằng nó có thể gây hại cho chính phủ Mỹ. Nhà báo của Guardian bình luận rằng những tài liệu mà Snowden có, nếu được công bố, có thể gây "ác mộng tồi tệ nhất" đối với chính phủ Mỹ.

Trước đó Snowden tuyên bố anh không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho chính phủ Nga, dù anh muốn xin tị nạn ở đây.

Snowden đang bị Mỹ truy nã vì cáo buộc gián điệp sau một chuỗi các vụ rò rỉ thông tin về chương trình theo dõi mạng Internet và điện thoại của chính phủ. Anh rời Hong Kong, tới Moscow hôm 23/6 và đã ẩn náu tại khu vực quá cảnh của sân bay quốc tế Sheremetyevo suốt thời gian qua, bất chấp việc ba nước Mỹ Latinh - gồm Venezuela, Nicaragua và Bolivia - tuyên bố họ sẽ sẵn sàng cho anh tị nạn. Trong diễn biến mới nhất, chính phủ Venezuela thông báo họ đã nhận được đơn xin tị nạn của "kẻ lộ bí mật".

Theo Chí Linh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.