Gắp bóng đèn kẹt trong người bé trai

Thứ Ba, ngày 8/4/2014 - 15:49

Bé trai nuốt bóng đèn khiến dị vật này lọt vào phổi lâu ngày khó phát hiện

Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM cho biết tại đây vừa nội soi gắp thành công dị vật lọt vào khí quản bé trai N.P.T (5 tuổi, ngụ Đồng Nai). Trước đó, ngày 10-3, bé T. nhập viện trong tình trạng sốt, ho kéo dài dù đã được điều trị ở bệnh viện địa phương nhưng bệnh trạng vẫn không bớt.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, qua kiểm tra X-quang, xét nghiệm máu, ghi nhận bé bị nhiễm trùng nặng và viêm phổi. Tuy nhiên, dựa vào việc khai thác bệnh sử trước đó các bác sĩ nghi ngờ bé bỏ dị vật vào miệng, kiểm tra lại X-quang đã phát hiện hình ảnh cản quang nằm ở vùng phổi trái. Các bác sĩ nội soi gắp dị vật là bóng đèn led nằm ở phế quản gốc. Sau khi được gắp dị vật, hiện tình trạng sức khỏe của bé đã cải thiện đáng kể, giảm sốt, giảm ho, ăn uống bình thường.
Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điển hình y khoa gọi là dị vật đường thở bỏ quên. Triệu chứng là bệnh nhân sốt và ho kéo dài, hay bị chẩn đoán nhầm là viêm phổi, kém đáp ứng với điều trị nội khoa. Các bậc cha mẹ cần lưu ý những tai nạn nguy hiểm này dị gây tắc đường thở ở trẻ. Trường hợp nghi ngờ trẻ nuốt phải các dị vật nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.
Theo Ng.Thạnh (NLĐ)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.