Giải mã hành động của quý ông sau 'yêu'
Theo các chuyên gia tình dục, biểu hiện của đàn ông sau khi "ân ái" có thể gợi mở suy nghĩ, cũng như tình cảm của họ với nửa kia của mình.

1. Muốn được âu yếm

Theo Tiến sĩ Wendy Walsh, tác giả cuốn The 30-Day Love Detox, biểu hiện này cho thấy chàng cảm thấy rất gắn kết và an toàn khi ở bên cạnh bạn. Anh ấy thấy rất thoải mái khi được bạn vuốt ve, âu yếm.

Đây là mẫu đàn ông coi trọng bạn, trân trọng tình cảm với bạn, thay vì chỉ dùng bạn như một cách "giải sầu".

2. Không thích được vuốt ve

Theo Tiến sĩ Walsh, đây là biểu hiện của phần lớn đàn ông sau khi "cuộc vui" kết thúc.

Họ cho rằng "màn kết thúc" rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài từ lúc đạt cực khoái cho tới khi họ với tay lấy chiếc điện thoại của mình.

Giải mã hành động của quý ông sau 'yêu' - ảnh 1


Tuy nhiên, bạn đừng để bụng chuyện này. Đàn ông được lập trình khác phụ nữ và rất nhiều người không thích màn âu yếm sau khi "yêu".

Vấn đề chỉ đáng báo động nếu trước đây chàng là một người thích được âu yếm sau khi "lâm trận" nhưng nay thì không. Đây có thể là dấu hiệu của một sự căng thẳng ngầm đang len lỏi trong mối quan hệ của bạn.

3. Tâm trạng thay đổi

Chàng của bạn vốn là người hay nói và rất thân thiện nhưng sau khi "gần gũi" bạn, anh ấy lại trở nên trầm tĩnh và nhạy cảm tới mức lạ lung.

Theo Walsh, điều này cho thấy người đàn ông đang cảm thấy bất an về bản thân hoặc về sự thể hiện của mình khi "nhập cuộc". Cũng có thể, anh ấy đang rơi vào trạng thái u sầu sau "quan hệ".

4. Lăn ra ngủ

Theo Tiến sĩ Jennifer Landa, tác giả cuốn The Sex Drive Solution for Women, hành vi này của đàn ông không có nghĩa là anh ấy coi thường bạn.

Khoa học đã lý giải được biểu hiện này của đàn ông: Quá trình quan hệ tình dục kích thích não bộ sản sinh dopamine - một chất dẫn truyền thần kinh gửi tín hiệu "thỏa mãn" tới khắp cơ thể.

Thêm vào đó, sau khi "lên đỉnh", hàm lượng oxytocin tăng cao mang lại một cảm giác cực kỳ dễ chịu cho cơ thể. Hai yếu tố này kết hợp với nhau khiến đàn ông rất thèm được ngủ sau khi "yêu".

5. Đi vệ sinh

Giải mã hành động của quý ông sau 'yêu' - ảnh 2
 

Điểm dừng đầu tiên sau "cuộc vui" của chàng luôn là phòng tắm. Tại sao vậy?

Theo Tiến sĩ Landa, oxytocin và một loại hormone khác có tên prolactin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước tiểu ở thận và có thể khiến đàn ông có cảm giác buồn đi tiểu sau khi "yêu".

6. Rời đi ngay lập tức

Nếu điều này mới xảy ra một lần, bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu nó lặp lại nhiều lần, thường xuyên, thì đây là một báo động lớn cho mối quan hệ của bạn.

Có 2 lý do khiến một người đàn ông bỏ rơi bạn tình của mình sau khi "ân ái": Anh ta cho rằng mối quan hệ giữa 2 người chỉ là tình dục hoặc anh ta không thuộc mẫu đàn ông chung tình.

Nếu bạn muốn người đàn ông này trở thành bạn trai của mình, hãy thuyết phục anh ấy ở lại, nếu không, hãy "đá thẳng cánh" anh chàng vô tình này.

7. Muốn ăn cái gì đó

Chúng ta đều biết rằng "chuyện ấy" không giúp đốt cháy quá nhiều calorie, vậy tại sao chàng của bạn lại đòi ăn sau khi "hành sự"?

Theo Tiến sĩ Landa, đó là bởi đàn ông đang tích trữ năng lượng cho "hiệp 2". Quá trình quan hệ tình dục kích thích não bộ sản sinh nhiều dopamine, tạo cảm giác thỏa mãn lan khắp cơ thể.

Bởi vậy, khi tới "giai đoạn" nghỉ (quãng thời gian chờ để "cậu nhỏ" có thể cương cứng trở lại và tham gia "hiệp yêu" tiếp theo), đàn ông sẽ vô thức tìm kiếm một cách khác để bổ sung hàm lượng dopamine.

  Theo Tri thức trẻ