Học sinh 15 tuổi mất trọn bàn tay phải do pháo nổ
(PLO)- “Bàn tay phải của em TPMĐ (15 tuổi, học sinh tỉnh An Giang) bị nát toàn bộ do pháo nổ nên các bác sĩ (BS) phải tháo khớp. Em Đ. cũng vừa xuất viện hôm nay”.

Sáng 22-2, BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện (BV) Chấn thương-Chỉnh hình TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Học sinh 15 tuổi mất trọn bàn tay phải do pháo nổ - ảnh 1Hình chụp X-quang cho thấy xương các ngón bàn tay phải của em Đ. bị gãy nhiều đoạn nhỏ. Ảnh: HÒA KHÁNH

Trước đó, em Đ. được đưa vào BV nói trên trong tình trạng bàn tay phải dập nát. Chưa hết, các xương ngón tay gãy nhiều đoạn nhỏ. Người nhà cho biết nguyên nhân khiến bàn tay em Đ. dập nát là do pháo nổ.

Mặc dù các BS cố gắng hết mình nhưng không thể giữ được bàn tay phải của em Đ. Đây cũng là trường hợp thứ ba bị tai nạn do pháo nổ mà BV Chấn thương-Chỉnh hình ghi nhận được trong những ngày Tết 2018.

Học sinh 15 tuổi mất trọn bàn tay phải do pháo nổ - ảnh 2

Các bác sĩ buộc phải tháo khớp bàn tay phải của em Đ. Ảnh: HÒA KHÁNH

Báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho thấy từ 28 Tết đến mùng 5 Tết 2018, TP.HCM ghi nhận chín trường hợp tai nạn do pháo nổ. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2017 TP.HCM chỉ ghi nhận một trường hợp tai nạn do pháo nổ.

TRẦN NGỌC