Mẹo đơn giản trị thâm nách cực hiệu quả
Chanh cũng rất hữu ích vì nó có các đặc tính của axit có thể làm sáng da cũng như tẩy tế bào da chết để trị thâm nách.

Bạn có thường xuyên cạo lông trên da không? Thói quen phổ biến này cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra thâm nách. Lông nách to hơn, dày hơn và thường sẫm màu hơn nhưng những chiếc lông mọc lởm chởm nhiều hơn và có thể nhìn thấy rõ ngay dưới bề mặt da. Kéo dài thói quen cạo lông, làn da sẽ trông tối màu và thâm.

Sử dụng nhiều kem, chất khử mùi và kem dưỡng da ở vùng nách cũng có thể làm dẫn đến thâm nách, các chất cồn và chất hóa học có trong các mỹ phẩm có thể gây ra dị ứng và/hoặc gây kích ứng da.

Mẹo đơn giản trị thâm nách cực hiệu quả - ảnh 1
 

Điều này có thể làm cho dày lên (một tình trạng được gọi là tăng sừng) và đi kèm với sự tăng sắc tố vì cơ thể cho rằng nó phải bảo vệ da khỏi những “cuộc tấn công” từ bên ngoài khi bạn chỉ sử dụng các sản phẩm giữ cho vùng nách nhìn đẹp hơn và có mùi dễ chịu.

Dùng chanh: Chanh cũng rất hữu ích vì nó có các đặc tính của axit có thể làm sáng da cũng như tẩy tế bào da chết ở vùng nách thâm. Sử dụng chanh giống như cách làm với khoai tây nhưng nhớ thoa kem dưỡng ẩm vì hàm lượng axit trong chanh rất cao. Ngoài ra, có thể tạo ra một hỗn hợp gồm có nước cốt chanh và một chút nghệ đã được nghiền nát, rồi thoa chúng lên vùng nách. Để cho khô rồi rửa sạch.

Dầu dừa: Nghe có vẻ hơi khó tin một chút nhưng dầu dừa có thể được sử dụng để làm sáng vùng da thâm dưới cánh tay nhờ có hàm lượng cao vitamin E. Massage nhẹ loại dầu bổ dưỡng này lên vùng nách trong 10 phút, sau đó tắm lại với nước ấm. Một điểm cộng nữa đó là phương pháp này còn là một chất khử mùi tự nhiên.


Nguồn: Theo Phunutoday