Thanh Hóa: Hai người tử vong do bị chó dại cắn

Thứ Sáu, ngày 14/2/2014 - 11:19

Chiều 13-2, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết từ cuối năm 2013 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra dịch dại trên đàn chó nuôi tại xã Xuân Bình (huyện miền núi Như Xuân) và xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) làm bảy người bị chó dại cắn, hai người đã tử vong.

Hai người chết do chó dại cắn là ông V.V.P. (55 tuổi, trú xã Xuân Bình) và em D.Đ.N.S. (4 tuổi, trú thôn 4, xã Thiệu Dương). Theo người nhà, ngày 24-12-2013, ông P. bị chó cắn vào chân nhưng không đi tiêm phòng. Đến ngày 23-1-2014, ông P. phát bệnh và tử vong ngày 25-1.

Còn em S. bị chó nhà hàng xóm cắn ngày 22-1. Ngày 28-1, người nhà đưa em S. đi tiêm văcxin phòng bệnh dại. Đến ngày 8-2, em S. có biểu hiện lên cơn sốt cao, nôn liên tục, giật mình, sợ gió, nước và được chuyển ngay ra Bệnh viện Nhi T.Ư cuối ngày 8-2, song bệnh nhi đã tử vong vào tối 9-2.

Ông Lê Hữu Uyển - trưởng phòng nghiệp vụ y kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết: “Nếu đúng như thông tin gia đình nạn nhân cung cấp là em S. bị chó dại cắn từ ngày 22-1 mà đến ngày 28-1 mới đưa đi tiêm văcxin phòng dại là quá muộn, hầu như văcxin không có tác dụng”.

Theo HÀ ĐỒNG (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.