Syria tổ chức bầu cử Quốc hội đa đảng

Ba tháng trước, Syria đã tổ chức trưng cầu dân ý thông qua hiến pháp mới cho phép các tổ chức chính trị thành lập đảng để cạnh tranh với đảng Baath cầm quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. 11 đảng mới và 10 đảng thuộc liên minh cầm quyền Mặt trận tiến bộ quốc gia do đảng Baath lãnh đạo đã tham gia tranh cử Quốc hội lần này.

Syria tổ chức bầu cử Quốc hội đa đảng ảnh 1

Cử tri bỏ phiếu ở thủ đô Damascus (Syria) ngày 7-5. Ảnh: GETTY IMAGES

Hãng tin nhà nước Sana (Syria) cho biết có 7.195 ứng cử viên tranh 250 ghế Quốc hội ở 15 khu vực bầu cử. Theo quy định, 50% số ghế được dành cho đại diện các công nhân và nông dân.

Phe đối lập đã kêu gọi cử tri tẩy chay bầu cử vì cho rằng cải cách của chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad chỉ là trò hề và nhằm bảo vệ chế độ chuyên chế. Hội đồng Dân tộc Syria đã ra tuyên bố chỉ trích chính phủ tổ chức bầu cử giữa lúc chiến sự chưa chấm dứt.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.