Tác dụng đáng kinh ngạc khi ăn 2 quả đậu bắp mỗi ngày



Kiểm soát cholesterol trong máu

Ngày càng có nhiều người mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, thậm chí đột quỵ... mà nguyên nhân chính là do chế độ dinh dưỡng khiến cholesterol trong máu tăng cao.

Ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu đó, bởi trong đậu bắp có chứa các pectin, chúng hoạt động như các chất làm giảm LDL cholesterol trong máu. Nhờ đó góp phần cải thiện chức năng tim, mạch.

Chống ung thư

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil được đăng trên chuyên san Biology Letters cho thấy chất lectin có trong đậu bắp tiêu diệt tới 72% tế bào ung thư vú. Các chuyên gia còn nói rằng lectin ở hạt đậu bắp trì hoãn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú tới 63%.

Nghiên cứu trước đó của các nhà khoa học Pháp và Hà Lan cũng có thấy chất pectin trong đậu bắp có tác dụng tiêu diệt các tế bào u ác tính.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu bắp giàu xơ và chất chống oxy hóa, chúng hoạt động như những lợi khuẩn probiotic áp đảo các vi khuẩn có hại, tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus và bệnh nhiễm trùng rất hiệu quả.


Tốt cho thai nhi

Ăn đậu bắp thường xuyên đảm bảo cho thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh. Trong đậu bắp chứa một lượng lớn vitamin B, rất quan trọng trong việc thúc đẩy một thai kỳ phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Đậu bắp còn chứa nhiều acid folic cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Acid folic này đặc biệt quan trọng với những thai phụ, nó giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

Cải thiện thị lực

Vitamin A và beta carotene có rất nhiều trong quả đậu bắp. Đây là hai dưỡng chất thiết yếu giúp phòng ngừa các bệnh về mắt và da. Giúp duy trì một thị lực tốt, hạn chế nguy cơ mắc các chứng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, lượng lớn chất xơ trong đậu bắp sẽ mang lại cho cơ thể làn da khỏe, đẹp. Theo các bác sĩ, việc kết hợp đậu bắp với một số loại rau củ khác khi chế biến thức ăn sẽ mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.


Phòng và chữa táo bón và các bệnh về dạ dày

Chất nhầy từ quả đậu bắp “giữ” được những phân tử cholesterol cùng độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa cũng như mật thừa rồi tống chúng ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết (phân). Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp giúp cơ thể tránh được tình trạng táo bón, đầy hơi, viêm loét dạ dày…

Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông

Một nghiên cứu gần đây cho hay đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu lưu thông xuống bộ phận sinh dục và kích thích tốt hơn. Đây được xem là “viagra xanh” giúp ích các quý ông trong việc cải thiện, tăng cường sinh lực.

Cải thiện tâm trạng

Một nghiên cứu từ ĐH Khoa học y Mazandaran, Iran cho thấy đậu bắp có khả năng cải thiện tâm trạng, rất hữu ích cho những người đang bị trầm cảm. Các chất chiết xuất được tìm thấy mỗi gram đậu bắp có chứa 58-68 mg acid gallic, chất chống oxy hóa tương tự trong chiết xuất của quả việt quất. Một loại chất chóng oxy hóa rất có lợi cho thần kinh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới