Cùng thời điểm này, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC mở cửa 56,95 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng trong nước cao hơn gần 1,5 triệu đồng so với thế giới.

Hãng tin CNN (Mỹ) bình luận, giá vàng bắt đầu hành trình tăng giá sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tạo ra hàng loạt cơ hội. Thị trường vàng phải "cám ơn FED" vì đã làm đồng USD và lợi suất trái phiếu thấp, yếu tố giúp giá vàng tăng tốc. Vàng đã tăng 30% trong năm 2020 khi các nhà đầu tư chuyển dịch sang vàng khi giá trị đồng USD giảm.

Trả lời hãng tin CNN, ông Ed Keon, Giám đốc Quỹ QMA (Mỹ) cho biết, đồng USD đã rớt 3% so với các đồng tiền khác, khi FED quyết định lãi suất gần bằng 0%. Với lãi suất như vậy, đầu tư vào vàng tốt hơn nhiều so với gửi tiền vào ngân hàng. Xét các yếu tố lịch sử trước giờ, vàng luôn là khoản đầu tư tốt trong thời kỳ biến động và không chắc chắn.
Cùng một cách nhìn, ông Deron McCoy, chiến lược gia của SEIA (Mỹ) cho biết, miễn là đồng USD còn yếu thì vàng còn tiếp tục tăng giá.
Ngân hàng Goldman Sachs đánh giá, việc tung tiền tràn ngập trên toàn cầu hiện nay là mầm mống tích luỹ lạm phát.
Do đó, ngân hàng này dự báo giá vàng sẽ tăng lên 2.300 USD/ounce (tương đương 65 triệu đồng/lượng) trong 12 tháng đến.
Các chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sỹ) cho biết, dưới sự quan sát của Credit Suisse, giá vàng tiếp tục củng cố sự tăng trưởng bền vững, mà sẽ đạt mức giá 2.070 USD/ounce trong kỳ vọng.
Giá vàng có xu hướng tạm dừng sau khi đạt đỉnh vì đang lặp lại bài học quá khứ. Giai đoạn 2006-2009, giá vàng xác lập xu hướng giá tăng vững chắc trước khi bùng nổ vào năm 2011. 
Như vậy có thể xem giá vàng hiện đang trong giai đoạn củng cố sức mạnh. Chúng tôi dự đoán vàng sẽ tăng lên và hướng về mốc 2.700 USD/ounce (tương đương 75,9 triệu đồng/lượng. "Nhưng để đến giai đoạn này, giá vàng sẽ trở mốc 2.070 cách đây vài tuần, rồi cần vượt ngưỡng kháng cự 2.175 và 2.300 (tương đương 65 triệu đồng/lượng)", chuyên gia của Ngân hàng Credit Suisse đánh giá.