Trong thông báo, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT, cho biết Công ty Năm Bảy Bảy chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh và Hùng Thanh là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina. Chính Hùng Thanh đã tổ chức hội nghị nhà chung cư Carina để bầu ra quản trị và bàn giao công tác vận hành chung cư cho ban quản trị.

 “Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỉ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban Giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên” - ban lãnh đạo Năm Bảy Bảy cho biết.

Như vậy, có thể hiểu Năm Bảy Bảy cho rằng không dính líu đến vụ cháy chung cư, mà do Hùng Thanh chịu trách nhiệm quản lý, vận hành.

Tuy nhiên, sự khó hiểu là với vốn góp 95% vốn điều lệ thì Năm Bảy Bảy là cổ đông chi phối tại công ty này. Điều này có nghĩa Hùng Thanh là công ty con của Năm Bảy Bảy.

Mặt khác, nếu nhìn theo hệ quy chiếu như báo cáo của Năm Bảy Bảy, thì Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII), sẽ chịu trách nhiệm trong vụ cháy chung cư Carian vì CII đang là cổ đông lớn tại Năm Bảy Bảy, với tỉ lệ sở hữu là 34,3%. CII là một doanh nghiêp rất lớn trong đầu tư hạ tầng liên quan đến các dự án BOT, mà các trạm thu phí xa lộ Hà Nội, cầu Bình Triệu là dự án mà CII đang là chủ đầu tư.

Thực tế, không phải ai cũng biết tòa nhà Carina chính là nơi đặt văn phòng của Năm Bảy Bảy. Và người tiếp các cư dân Carina hôm qua chính là ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc tài chính Năm Bảy Bảy.

Sáng nay 27-3, cổ phiếu Năm Bảy Bảy tiếp tục giảm giá trị 6,79%, tương đương 1.500 đồng, còn 20.600 đồng/cổ phiếu.

Năm Bảy Bảy không phải là chủ đầu tư chung cư Carina? - ảnh 1
Sự cố cháy chung cư Carina Plaza vào hồi  0 giờ 30 ngày 23-3-2018 tại đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC TP.HCM, vụ cháy đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, ngoài ra còn thiêu rụi 13 ô tô và 150 xe máy.