Tai nạn giao thông hay mưu sát?

Ngày 10-9, gia đình anh Nguyễn Phương Trung (tạm trú 79-81 Trần Văn Dư, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết vừa gửi đơn đến Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) đề nghị làm rõ cái chết của Trung vào rạng sáng 12-9-2010 tại đường cao tốc Sài Gòn-Trung Lương.

Theo gia đình nạn nhân, trong vụ này các chứng cứ liên quan có nhiều mâu thuẫn nhưng chưa được Công an quận Bình Tân điều tra làm rõ. Trước đó, Công an quận Bình Tân có công văn thông báo Trung tử vong là do bị tai nạn giao thông. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi, nạn nhân điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ rượu trong máu, không làm chủ tay lái để tự ngã xuống đường, va chạm vào lan can đường dẫn đến tử vong. Trên người nạn nhân không có dấu vết ngoại lực tác động.

Anh Nguyễn Phương Nam (anh của Trung) tường trình: “Tối hôm đó, em tôi đi với LNH (nhân viên phụ bán quán cho vợ chồng anh Trung)đến nhà một người quen ở huyện Bình Chánh. Theo nhân chứng, Trung chỉ uống vài ly rượu rồi chở H. về, lúc đó khoảng hơn 23 giờ. Cả hai đi khoảng 1 km thì gặp nạn. Đáng lưu ý là đến 0 giờ ngày 12-9, H. lấy điện thoại của Trung gọi cho 113 và 115 thông báo vụ “tai nạn”. Đến mãi 1 giờ 30 người nhà mới được điện báo Trung bị tai nạn. Nếu Trung tông xe vào cầu và đập người vào thành cầu tử vong tại sao tay, chân không có dấu trầy xước nào và quần áo còn nguyên vẹn. Chiếc xe máy chỉ vài dấu trầy xước, đầu xe, đèn, bửng, vè xe không bể. Còn H. chỉ bị hai dấu xước nhẹ ở hai cùi chỏ, quần áo không có dấu rách”.

Cũng theo lời gia đình, Trung bán quán cà phê cùng quán nhậu, có chơi cá độ bóng đá và quan hệ với những thành phần không tốt. Cụ thể H. (người đi cùng với Trung) còn nợ Trung tiền cá độ. Ngay đám tang Trung, H. đã lấy máy laptop của Trung đốt rụi. Nhiều khả năng trong chiếc laptop này lưu dữ liệu có liên quan đến hoạt động cá cược của Trung. Hiện H. đã rời khỏi nơi cư trú, đi đâu không rõ.

Do đó, gia đình nạn nhân nghi ngờ đây là một vụ giết người rồi dựng hiện trường giả nên khẩn cầu cơ quan điều tra làm rõ.

TR.DUNG - AN DANH

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.