Tai nạn máy bay ở Bỉ, 11 người chết

Trước đó, chiều cùng ngày, 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Temploux ở Namur, một máy bay cánh quạt một động cơ Pilatus PC-6 Turbo Porter chở 10 du khách tham gia nhảy dù thể thao đã rơi xuống cánh đồng. Reuters cho biết phi công và các du khách đều thiệt mạng. Tất cả nạn nhân đều là người Bỉ. Các nhân chứng cho biết máy bay bị mất cánh phải đã rơi cắm đầu xuống đất. Máy bay vỡ nát và cháy một phần (ảnh). Máy bay loại này không có hộp đen.

Báo Nước Bỉ tự do cho biết máy bay gặp nạn được Thụy Sĩ sản xuất cách đây 44 năm, đã bay hơn 11.000 giờ và đã từng rơi một lần ở Moorsele (Bỉ) ngày 12-3-2000 cách mặt đất khoảng 30 m. Lúc đó phi công và 10 người trên máy bay bị thương.

Tai nạn máy bay ở Bỉ, 11 người chết ảnh 1

Trong khi đó tại Argentina, trong ngày 19-10, một đoàn tàu hỏa đã tông vào ụ chắn ở cuối đường tàu tại nhà ga Once ở thủ đô Buenos Aires. 99 người bị thương.

Bộ trưởng Giao thông Florencio Randazzo cho biết tàu hỏa mới qua kiểm định kỹ thuật toàn diện hồi đầu tuần và tàu vào ga với vận tốc cao hơn quy định. Về người lái tàu, ông cho biết lái tàu đã được kiểm tra nồng độ cồn với kết quả âm tính và không có sai sót gì trước khi tai nạn xảy ra. Cảnh sát đã thu hồi đĩa cứng ghi lại hình ảnh từ máy ghi hình tại đầu tàu.

Theo Reuters, ngày 22-2-2012, tai nạn tương tự đã xảy ra tại nhà ga Once. Lúc đó trên tàu có đông người hơn và tàu va vào ụ chắn với tốc độ cao hơn nên có đến 51 người chết, 676 người bị thương.

D.THẢO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm