Thái Lan trông chờ hai ngôi sao J-League ở King’s Cup

Đoàn quân của chủ giải King’s Cup đối đầu với tuyển Việt Nam vào lúc 19 giờ 45 ngày 5-6, HLV Sirilak trông chờ vào bộ đôi ngôi sao đang đá J- League 1, tức Thitiphan và Bunmathan để làm “đòn bẩy” đánh bật tuyển Việt Nam.

Thái Lan trông chờ hai ngôi sao J-League ở King’s Cup ảnh 1
Bunmathan (phải) và Thitiphan được mong đợi tạo sự khác biệt khi đối đầu với tuyển Việt Nam

HLV Sirilak phân tích: “Bunmathan là hậu vệ ra sân thường xuyên ở đội hình xuất phát CLB Yokohama F Marinos đá các giải ở Nhật từ J-League cho đến Cúp Hoàng đế (Cúp quốc gia Nhật) nên kinh nghiệm…đầy mình.

Còn Thitiphan thì tuy ra sân có chừng mực ở CLB Oita Trinita cũng thuộc J-League nhưng đây là tiền vệ trẻ chơi rất nét”.

Thái Lan trông chờ hai ngôi sao J-League ở King’s Cup ảnh 2
Bunmathan thường ra sân đội hình xuất phát Yokohama F Marinos

Bunmathan là một hậu vệ chơi tốt cả hai cánh thuộc dạng xuất sắc nhất ở Đông Nam Á. Bunmathan tham gia tấn công và phát động tấn công rất tốt và hiệu quả, những pha ăn bàn của tuyển Thái Lan đều hay “in dấu giày” của hậu vệ này. Bunmathan có lối chơi chững chạc, điềm tĩnh và rất quái, những pha tạt bóng của Bunmathan có độ chuẩn xác cao và các đồng đội tuyển Thái Lan rất hiểu ý.

Thái Lan trông chờ hai ngôi sao J-League ở King’s Cup ảnh 3
Thitiphan (44) trong màu áo Oita Trinita

Còn với Thitiphan, đây là một tiền vệ trẻ tràn trề năng lượng, ở AFF Cup 2018 và nhất là Asian Cup 2019, Thitiphan ghi những bàn thắng rất đẹp mắt và mang tính kỹ thuật cao. Còn nhớ trong trận Thái Lan-Trung Quốc ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 thì chính Thitiphan đã  mở bàn cho tuyển Thái Lan trước khi Trung Quốc lội ngược dòng.

Lúc đầu HLV Sirilak trông chờ vào ba ngôi sao J- League về tạo sự khác biệt nơi King’s Cup để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên Chanathip đã vắng bóng vì chấn thương nên bây giờ Thái Lan trông chờ vào bộ đôi tấn công Bunmathan và Thitiphan.

Chơi để tận hưởng

Chơi để tận hưởng

(PLO)- Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) chính thức khởi tranh thật tưng bừng sau hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Madam Pang 'bung tiền' mua vua phá lưới

Madam Pang 'bung tiền' mua vua phá lưới

(PLO)- Madam Pang bỏ tiền mua vua phá lưới Thai-League, bất chấp HLV trưởng có tán thành hay không. Cơn khát Thai-League vẫn còn đó với Thai Port.