Thảm cảnh phụ nữ bị vỗ béo để lấy chồng

Thảm cảnh phụ nữ bị vỗ béo để lấy chồng ảnh 1

Có một người vợ béo là niềm mơ ước và là dấu hiệu của thịnh vượng và uy tín của đàn ông ở Mauritani, quốc gia trong tình trạng thiếu đói.

Trong công cuộc tìm chồng, nhiều phụ nữ bị ép tới ngưỡng nguy hiểm để tăng cân, từ việc nhồi ăn tới uống thuốc tăng trọng không dành cho người.

Nhà báo người Mỹ Thomas Morton đã được phái tới Mauritani để điều tra vấn đề này cho loạt phim tài liệu của HBO có nhan đề Vice. Tuy nhiên, Thomas không chỉ quan sát những gì xảy ra mà nhà báo này còn ăn theo chế độ ăn của phụ nữ Mauritani và uống viên thuốc mà họ dùng để chứng kiến tác động của nó lên sức khỏe.

Thomas nhận thấy, các bé gái đã được nhồi nhét từ năm lên 8 tuổi, theo một tập tục nhồi nhét, kiểu như ép ăn, hay nhồi như nhồi vịt. Một khi tới tuổi kết hôn, các cô gái được gửi tới trại béo ở xa mạc, nơi họ được nạp 15.000 calo một ngày.

Vào bữa sáng, các cô gái được nhồi ruột bánh mỳ thấm đẫm dầu olive và sữa lạc đà. Tiếp đó, họ liên tục ăn, thịt dê, bánh mỳ, quả vả, bột mỳ nấu với thịt và uống thật nhiều sữa lạc đà.

Thomas nhận thấy rằng nhiều người đề cập tới việc ăn quá no là một sự tra tấn và các bậc phụ huynh ở đây nổi tiếng với việc kẹp tay con gái nếu chống cự.

Sau khi thử ăn theo cách của phụ nữ Mauritani, Morton tăng gần 6,4 kg trong vòng 2 ngày và cảm thấy không khỏe, béo sưng người.

Morton nói, anh cảm thấy phát ốm vì những món ăn phải nuốt vào bụng, một vấn đề mà phụ nữ Mauritani phải trải qua. Do đó, nhiều người đã tìm cách khác để tăng cân mà không phải ăn quá nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là cách đe dọa sức khỏe như ăn: uống thuốc.

Một phụ nữ địa phương nói với Morton: "Thuốc là hình thức nhồi nhét mới. Phụ nữ dùng steroid và uống thuốc, loại không dùng cho người". Phụ nữ Mauritani nói, hóc môn tăng trưởng của súc vật làm phụ nữ có một cơ thể không cân đối, bụng, mặt và ngực to nhưng tay chân bé. "Người phụ nữ lúc đó giống như hải cẩu chứ không phải con người".

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.