Tham quan khóc trước tòa, thừa nhận tham nhũng hàng triệu đô

Liao Shaohua, cựu Bí thư thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, đã thú nhận ông nhận hối lộ để giúp nhiều công ty khác nhau từ năm 2004 đến 2012 tại Tòa án Nhân dân trung cấp Tây An.

Ông nói với tòa án: “Tôi trở nên thế này vì tôi không thể kiềm chế bản thân”. Phiên điều trần đã được hoãn lại đến lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Tham quan khóc trước tòa, thừa nhận tham nhũng hàng triệu đô ảnh 1

Ông Liao Shaohua, cựu Bí thư thành phố Tuân Nghĩa đã khóc tại tòa án sau khi thừa nhận tham nhũng (Ảnh: SMCP)

Ông Liao, 54 tuổi, người gốc Tứ Xuyên, thừa nhận đã lợi dụng vị trí của mình trục lợi cá nhân và gây thiệt hại lớn về kinh tế cho chính phủ.
Công tố viên cho biết ông Liao đã can thiệp vào các thỏa thuận cho thuê đất để phát triển bất động sản từ tháng 7-2008 đến 6-2009. Tòa án cho biết, ông Liao đã gây ra thiệt hại kinh tế hơn 3 triệu nhân dân tệ (hơn 480.000 USD)

Ông Liao đã giữ nhiều vị trí khác nhau tại Công ty đường sắt quốc doanh Trung Quốc trong gần hai thập kỷ. Ông là Chủ tịch của Liên đoàn Thanh niên Quý Châu vào năm 1998 và được thăng chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quy hoạch Quý Châu.

Tham quan khóc trước tòa, thừa nhận tham nhũng hàng triệu đô ảnh 2
 Ông Liao Shaohua thừa nhận tham nhũng hơn 2 triệu USD trong vòng 8 năm (Ảnh: SMCP)

Năm 2001, ông được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Lục Bàn Thủy, kiêm phó bí thư. Năm 2005, ông được bổ nhiệm làm bí thư của khu tự trị Kiềm Đông Nam.
Theo tờ Xinjing Daily, trong thời gian làm việc tại Kiềm Đông Nam, ông Liao đã giám sát gắt gao một chiến dịch chống tham nhũng và bắt giam hơn chục quan chức.
Năm 2012, ông chuyển về làm Bí thư thành phố Tuân Nghĩa. Cuối năm 2013, ông Liao bị cách chức sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương điều tra do nghi ngờ tham nhũng.