Thắt cổ chồng đến chết rồi ung dung đi ăn cưới

Thượng tá Vũ Trường Giang, Trưởng phòng 45 Công an tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 15 giờ ngày 11.11, cơ quan công an nhận tin báo có một xác chết nam giới khoảng 40 tuổi mắc kẹt ở chân cầu tại km 21 đường Vị Xuyên đi Linh Hồ.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an nhận định đây là một vụ án mạng. Nạn nhân đã bị giết chết trước khi thả xuống sông.

Thắt cổ chồng đến chết rồi ung dung đi ăn cưới ảnh 1

Đỗ Thị Thơ tại cơ quan công an

Sau hai ngày tiến hành xác minh, điều tra, ngày 13.11 cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Đỗ Thị Thơ, sinh năm 1976, dân tộc Kinh, trú tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang chính là vợ của nạn nhân.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Thơ khai nhận, trưa 10.11, khi đi làm về thì bà thấy chồng là ông Phạm Văn Lai, SN 1974 say rượu, nằm ngủ ở nhà. Bà Thơ mắng chồng mấy câu thì bị đánh một cái vào đầu. Thấy ở gầm giường có sợi dây, bà Thơ nhặt lấy siết cổ chồng đến chết rồi bỏ xác ở đó, còn bà thì đi sang hàng xóm giúp làm tiệc đám cưới.

Sau khi ăn cưới, đến 20 giờ cùng ngày bà Thơ về nhà, lên giường ngủ đến 2 giờ sáng ngày 11.11 thì dậy, lấy xe máy chở chồng ra chiếc cầu tại vị trí km 21 đoạn Hà Giang đi Linh Hồ, cách nhà hơn 10km, rồi vứt xác chồng xuống sông Lô để phi tang.

Thắt cổ chồng đến chết rồi ung dung đi ăn cưới ảnh 2

Bãi đá nơi hung thủ vứt xác nạn nhân.

Thắt cổ chồng đến chết rồi ung dung đi ăn cưới ảnh 3

Đông đảo bà con nhân dân tập trung xem mặt kẻ ...giết chồng

Được biết vợ chồng bà Thơ có hai con nhưng đều đã bỏ học, đứa lớn nhất năm nay 17 tuổi, đứa bé 14 tuổi đều đang làm thuê cho một cơ sở sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội. Ngôi nhà xảy ra án mạng vừa được vợ chồng bà xây xong cách đây nửa tháng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ vụ án.

(Theo Tin tức)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.