Ánh Viên thích mặc đồ đỏ, ăn món vịt xào gừng mẹ nấu
(PLO) – Kình ngư của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đang là tâm điểm chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước tại SEA Games 28. Bên cạnh chế độ tập luyện, ăn uống 'ngặt nghèo', sau quá trình thi đấu, Ánh Viên còn có cuộc sống và sở thích rất đời thường.

Trả lời phỏng vấn một tờ báo chuyên về thể thao, Ánh Viên cho biết mình rất thích ăn món vịt xào gừng do chính tay mẹ nấu. Còn ở Singapore, Ánh Viên lại thích nhất món cháo ếch. Bên cạnh đó, Ánh Viên rất thích mặc đồ đỏ cả trong thi đấu lẫn đời thường.

Ánh Viên thích mặc đồ đỏ, ăn món vịt xào gừng mẹ nấu - ảnh 1

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trên bục nhận HCV SEA Games 28.

Khi được phóng viên hỏi Ánh Viên nghĩ sao khi truyền thông quốc tế gọi mình là “Super Star” (siêu sao), Ánh Viên trả lời, “Gọi em là ‘Super Star’ thì hơi quá, bởi ở SEA Games này cũng có nhiều VĐV của Singapore bơi rất xuất sắc, em không thể bằng họ”. Bên cạnh đó, Ánh Viên nói rằng mình cũng không để ý khi được truyền thông ưu ái dành cho biệt danh là ‘tiểu tiên cá’ vì chỉ muốn tập trung vào thi đấu.

Hôm nay (10-6), Ánh Viên sẽ tiếp tục thi đấunội dung bơi 400 mét tự do. Ở phần thi buổi sáng, Ánh Viên đã về đích đầu tiên ở lượt bơi thứ 2 và đứng thứ 2 chung cuộc ở vòng loại với thành tích 4 phút 28 giây 83. Lúc 20 giờ tối nay, Ánh Viên sẽ bước vào đợt thi chung kết và được kỳ vọng sẽ giành tiếp 1 HCV nữa cho đoàn thể thao Việt Nam.

GIA ĐỊNH tổng hợp