Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã giới thiệu những điểm đáng chú ý liên quan đến kế hoạch mở bán vé bóng đá các trận đấu của thầy trò Park Hang-seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2020.

Sau trận ra quân hòa 0-0 trên đất Thái, ngày 10-10-2019 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam tiếp khách Malaysia trong khuôn khổ loạt trận thứ hai của bảng G. Trong các ngày 14-11 và ngày 19-11-2019, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp đội tuyển UAE và Thái Lan cũng trên sân Mỹ Đình; ngày 4-6-2020 sẽ tiếp đội tuyển Indonesia.

Bất ngờ giá vé xem học trò ông Park đá vòng loại World Cup - ảnh 1
Đại diện VFF và đối tác giới thiệu cách mua vé xem vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: NGỌC DUNG

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ có thể vào sân trực tiếp cổ vũ và chứng kiến các trận đấu đỉnh cao, VFF đã kết hợp với VinID triển khai bán vé qua mạng Internet thông qua siêu ứng dụng VinID. Phương án này nhằm mang đến dịch vụ tiện ích trọn gói “3 trong 1”, gồm mua vé, thanh toán và sử dụng mã code để “check in” chỉ trên một ứng dụng duy nhất.

Theo VFF, các trận đấu của thầy trò ông Park ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 bảng G có bốn loại mệnh giá vé để người hâm mộ lựa chọn: 200.000 VND, 300.000 VND, 400.000 VND, 500.000 VND/vé. Toàn bộ các hạng vé trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ được mở bán đồng loạt vào 10 giờ ngày 19-9-2019 và duy nhất trên VinID.

Bên cạnh giao diện thân thiện với người dùng, người hâm mộ sẽ có thể thanh toán nhanh chóng qua hình thức ví điện tử hoặc cổng thanh toán Napas trên ứng dụng VinID chỉ vài thao tác đơn giản. Ví điện tử trên VinID đang liên kết với 35 ngân hàng nội địa, giúp người mua nhanh chóng kết nối và thanh toán không cần tiền mặt. Nó khác với các hình thức bán vé trước đây từng diễn ra cảnh hỗn loạn và thậm chí là tiêu cực.

Bất ngờ giá vé xem học trò ông Park đá vòng loại World Cup - ảnh 2
Phương thức bán vé kiểu mới của VFF sẽ giúp người hâm mộ không còn chen chúc mệt mỏi để săn tìm vé xem học trò ông Park Hang-seo thi đấu. Ảnh: NGỌC DUNG

Để mua vé vòng loại chung kết World Cup 2022 bảng G, khách hàng chỉ cần tải hoặc cập nhật ứng dụng VinID trên nền tảng IOS hoặc Android, mở tính năng “Mua vé”, lựa chọn sự kiện quan tâm, sau đó chọn hạng vé và số lượng để thanh toán trực tuyến; hoặc truy cập thông qua trang web quen thuộc: https://vebongda.vff.org.vn/ để được hướng dẫn cụ thể.

Lần đầu tiên VFF áp dụng thử nghiệm hình thức “check-in” bằng mã vé tại một cửa (cửa 5, tầng II, khán đài B) và việc kiểm soát vé sẽ được thực hiện qua ứng dụng.

Thông qua sự hợp tác này, VFF và VinID mong muốn đem lại những trải nghiệm hiện đại và tiện lợi nhất cho người hâm mộ môn thể thao vua tại Việt Nam.