Nữ CĐV bị bỏng nặng do pháo sáng: 'Rầy nâu lờn thuốc'

Ở trận đấu bù vòng 22 V-League Hà Nội FC thắng Nam Định 6-1 trên sân Hàng Đẫy tối qua (11-9) đã xảy ra sự cố cực kỳ nghiêm trọng. Khi trận đấu đang diễn ra, một quả pháo sáng đã được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A trúng một phụ nữ.

Nạn nhân là chị Tô Huyền Anh (SN 1985) hiện đang công tác tại báo Nhi đồng đã bị bỏng nặng và lập tức được đưa vào BV Xanh-Pôn cấp cứu. Ngay trong đêm, chị Huyền Anh đã được phẫu thuật và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Sự cố bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11-9 như một sự cảnh tỉnh qua những lần cơ quan có trách nhiệm “trị” không tới bến và quyết đoán dẫn đến tình hình leo thang rất nguy hiểm. 

Nữ CĐV bị bỏng nặng do pháo sáng: 'Rầy nâu lờn thuốc' ảnh 1
Huyền Anh đang được điều trị tại BV Xanh-Pôn. Ảnh: VPF

Từ khán đài B, nhóm CĐV đã kích hoạt viên pháo sáng bắn thẳng sang khán đài A. Thực chất, đây không phải loại pháo cháy đơn thuần mà nó giống như động cơ đẩy phản lực dùng bắn lên trời hoặc bắn ngang. Lực đẩy theo nguyên tắc phản lực… cực kỳ nguy hiểm.

Nó được bắn từ khán đài B sang khán đài A nơi đang tập trung rất đông khán giả xem bóng đá. Khi quả pháo sáng đã bắn trúng vào bắp vế phía sau chân của Huyền Anh gây chảy máu nặng và vết thương gây hại đến cả phần xương. Vết thương của Huyền Anh dài 20 cm và phá rách vào đến tận xương.

Nữ CĐV bị bỏng nặng do pháo sáng: 'Rầy nâu lờn thuốc' ảnh 2
Một chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng nhập bệnh viện. Ảnh: VPF

Với tốc độ bay kiểu tên lửa và sức công phá kiểu này, nếu không may trúng vào mặt có thể khiến nạn nhân tử vong hoặc gây ra thương tật vĩnh viễn. Điều đáng nói, với tốc độ bay… kiểu tên lửa này thì dù có phản xạ tự nhiên nhanh cỡ nào cũng rất khó tránh. 

Hiện nay một số quan chức của VPF đang túc trực tại BV Xanh-Pôn để theo dõi tình hình nạn nhân. Ngoài Huyền Anh thì một chiến sĩ cảnh sát cơ động tại khu vực khán đài B cũng bị cổ động viên tấn công nhập bệnh viện.

Rõ ràng là những lần trước các sự cố pháo sáng đã không xử lý cương quyết và triệt để dẫn đến sự việc càng leo thang.

Loại pháo này có thể gây chết người nếu không may trúng trực diện vào mặt. Coi chừng chuyện thể thao trở thành... tội ác.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...