(PL)- Trong buổi họp báo giới thiệu giải vô địch taekwondo châu Á diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ từ ngày 23 đến 28-5, chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam nêu hy vọng huy chương vào hai nữ võ sĩ Kim Tuyền và Kim Ngân (từng đoạt HCV giải taekwondo trẻ thế giới).

Sân chơi châu Á lần này cũng sẽ giúp cho các võ sĩ Việt Nam, trong đó có Kim Ngân và Kim Tuyền “tập trận” trước mục tiêu cao tại Asiad 19 vào tháng 8 tại Indonesia.

Sẽ có trên 1.000 VĐV, quan chức về tham dự giải châu Á vì đấy được xem là đợt tổng dượt quan trọng nhất trước thềm Asiad 18. Các đội mạnh như Hàn Quốc, Đài Loan, Iran, Trung Quốc cũng sẽ cử đội mạnh đến tham dự.

Giải này những năm trước thường các nhà tài trợ là các thương hiệu lớn của Hàn Quốc nhưng giải năm nay gặp khó khăn lớn về tài trợ. Theo Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để thì chi phí toàn bộ giải sẽ cố gắng dưới 6 tỉ đồng, các nguồn này do Tổng cục TDTT, UBND TP.HCM, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam hỗ trợ.

Ngoài ra, giải năm nay còn có tổ chức hạng mục cho VĐV khuyết tật theo yêu cầu của Hiệp hội Taekwondo châu Á nhằm chuẩn bị cho Paralympic có taekwondo tranh tài sau Olympic 2020 ở Nhật.

TẤN PHƯỚC