Vượt đỉnh Khánh Lê, Petr Rikunov thong dong bảo vệ áo vàng

(PLO)- Tay đua Tập Đoàn Lộc Trời An Giang, Petr Rikunov thong dong bảo vệ áo vàng, bất chấp sức ép đến từ cựu vương 2022 Igor Frolov lẫn Ivannov Timofei trên đỉnh Khánh Lê.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Petr Rikunov thong dong bảo vệ áo vàng
Petr Rikunov thong dong bảo vệ áo vàng trên đỉnh đèo Khánh Lê.

Diễn biến xảy ra ở chặng 17 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình - Tôn Đông Á 2024, đoàn đua xuất phát từ TP Nha Trang (Khánh Hòa), thi đấu lộ trình 133 km vượt đèo Khánh Lê và Giang Ly để đến với cao nguyên Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chặng đua khốc liệt với điểm nhấn là ngọn đèo Khánh Lê, dài 29 km, có độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển cũng được xem là thử thách cực khó đối với các nội binh. Khánh Lê cũng được xem là cứ điểm trọng yếu, và cũng cơ hội duy nhất để hai ngoại binh Igor Frolov và Ivannov Timofei tung nước cờ cuối lật đổ áo vàng Petr Rikunov.

Tay đua đội Nhựa Bình Minh Bình Dương Savva Novikov ăn mừng chiến thắng chặng 17. Clip: MQ

Rơi vào thế trận “đơn thương độc mã” trên đỉnh Khánh Lê, nhưng Petr Rikunov không hề nao núng dù phải đối đầu với hai đối thủ của TP.HCM lẫn người đồng hương Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

Sau cú nước rút đánh bại Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu “vua leo núi” trên đỉnh Khánh Lê, người hâm mộ kỳ vọng Igor Frolov, hoặc Timofei sẽ thay nhau tấn công soán ngôi tay đua của Tập Đoàn Lộc Trời An Giang. Nhưng trái ngược với dự báo “màn đại chiến” trên đỉnh Khánh Lê”, phiên bản ngoài thực tế không khác gì cuộc hợp sức đồng hành của bốn tay đua tốp đầu, giúp Petr Rikunov thong dong bảo vệ áo vàng dù cán đích thứ hai sau Savva Novikov tại mức đến Đà Lạt.

c17-plo77.jpg
Bốn tay đua tốp đầu, bỏ xa nhóm hai đến hơn 10 phút.
c17-plo76.jpg
Igor Frolov chiến thắng đèo Khánh Lê, bảo vệ thành công danh hiệu áo chấm đỏ.
c17-plo73.jpg
Các tay đua ngoại binh nạp nước trên đèo khắc nghiệt Khánh Lê.

Trái ngược với cuộc chiến áo vàng không nổ ra như mong đợi, cuộc chiến áo cam giữa Nguyễn Tấn Hoài (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang) và Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai) lại trở nên kịch tính hơn kỳ vọng của người hâm mộ.

Suốt hành trình rượt đuổi từ đèo Khánh Lê đến đèo Giang Ly, Tấn Hoài với sự trợ giúp của Lê Ngọc Sơn, Ronan Maikin và Tăng Quý Trọng cuối cùng cũng bắt kịp khi thu hẹp khoảng cách hơn 2 phút so với tốp hai, có sự hiện diện của Hoàng Sang và Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

c17-plo65.jpg
c17-plo54.jpg
Chiến thắng chặng 17 gọi tên Savva Novikov.
c17-plo51.jpg
Hoàng Sang (xanh) bất lực với mục tiêu soán ngôi áo cam của Tấn Hoài.

Khi vào những km cuối hành trình, tay đua người Vĩnh Long – Hoàng Sang tiếp tục tung các cú tấn công tách tốp. Tuy nhiên, nỗ lực của anh chỉ được đền đáp bằng ngôi vị thứ 5 tại mức đến, giúp Nguyễn Hoàng sang trở thành tay đua Việt Nam đầu tiên vượt qua mức đến tại TP Đà Lạt.

Bất thành trong việc lật đổ áo vàng Petr Rikunov nhưng êkíp TP.HCM Vimana vẫn thống trị ngôi đầu giải thưởng đồng đội sau 17 chặng, xếp trên hai đội Tập Đoàn Lộc Trời An Giang và Dược Domesco Đồng Tháp.

Sáng 22-4, đoàn đua tiếp tục tranh tài chặng 18, cự ly dài 51 km vòng quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm