Trận quyền Anh 'trong mơ' toàn Anh thống nhất 5 đai

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 26/2/2020 - 16:00

(PLO)- Hai tay đấm Anh sẽ gặp nhau thống nhất năm đai vô địch hạng nặng. Đó là mong muốn của hai ông bầu và họ đang thiết kế sự kiện quyền Anh lịch sử này.

Sau khi “gà nhà” Tyson Fury đánh bại Deontay Wilder bằng knock out kỹ thuật (TKO) ở hiệp đấu thứ bảy, ông bầu Frank Warren của Tyson muốn có một “trận quyền Anh trong mơ”, trận đấu toàn Anh của hai võ sĩ Tyson Fury và Anthony Joshua.

Trận quyền Anh 'trong mơ' toàn Anh thống nhất 5 đai - ảnh 1
Tyson Fury vừa sở hữu đai WBC.

Nếu “xây dựng” thành công trận này thì nó đúng là “trận quyền Anh thế kỷ”, “trận quyền Anh trong mơ” của hai tay đấm đang làm trùm thế giới đều mang quốc tịch Anh.

Tyson Fury đang sở hữu đai WBC khi đánh bại Wilder, còn Anthony Joshua đang sở hữu đến bốn đai hạng nặng gồm WBA, IBF, WBO và IBO.

Nói với hãng tin BBC, ông bầu Frank Warren cho biết: “Tôi muốn gặp trực tiếp Joshua để bàn thẳng vấn đề này, nếu cậu ấy đồng ý là chốt trận đánh thôi”.

Trận quyền Anh 'trong mơ' toàn Anh thống nhất 5 đai - ảnh 2
Tyson Fury hạ Wilfer bằng TKO.

Trước thông tin như vậy, ông bầu của Joshua Eddie Hearn nhìn nhận: “Trận đấu này hoàn toàn có triển vọng và nó sẽ diễn ra. Nó sẽ là một sự kiện quyền Anh nói riêng, một trận quyền Anh nói chung thuộc loại lớn nhất, đình đám nhất của lịch sử quyền Anh nhân loại. Trong thâm tâm tôi trước đây, tôi muốn Joshua gặp Wilder trước khi gặp Tyson”.

Trận quyền Anh 'trong mơ' toàn Anh thống nhất 5 đai - ảnh 3
Anthony Joshua đang sở hữu bốn đai hạng nặng khác.

Trong khi đó, hiện tại tay đấm Anh đang sở hữu bốn đai kể trên là Joshua đang tập luyện để so găng với tay đấm thách đấu đai IBF Kubrat Pulev, người Bulgaria. Cuộc so găng này dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Hai ông bầu của Tyson và Joshua tỏ ra rất hào hứng, thú vị với kèo toàn Anh thống nhất năm đai vô địch. Và thật sự nếu có diễn ra thì sẽ là một sự kiện quyền Anh lịch sử.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM