Thế nhưng việc tìm kiếm các ngoại binh chất lượng không hề dễ trong thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Cũng chính vì lý do đại dịch, giải đấu tuổi lên 5 buộc phải lược bỏ danh từ “quốc tế” khi qui tụ 10 CLB, hoàn toàn là các đội đua trong nước gồm TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, TĐ Lộc Trời An Giang, Bikelife Đồng Nai, Quân khu 7, Hà Nội, Đội tuyển trẻ Việt Nam cùng sự trở lại của các “tân binh” Bình Dương, Cần Thơ và Vĩnh Long.

VTV Cúp cho phép tăng cường hai ngoại binh - ảnh 1
Các thành viên nhóm nhạc Mây Trắng giới thiệu hai chiếc cúp vô địch cá nhân và đồng đội.

Theo lịch thi đấu được BTC công bố, giải đấu khởi sẽ tranh vào ngày 2-9 tại Hà Nội, kết thúc vào ngày 10-9 tại Quy Nhơn (Bình Định). Tổng cộng 80 tay đua sẽ tranh tài tổng lộ trình 1.140 km, chia thành chín chặng đấu bao gồm một chặng đua vòng quanh, một chặng cá nhân tính giờ và bảy chặng đấu đường trường tranh giải thưởng áo vàng chung cuộc trị giá 160 triệu đồng.

Bên cạnh đó là chức vô địch đồng đội trị giá 80 triệu đồng, cùng các danh hiệu chung cuộc khác như áo chấm đỏ (Vua leo núi), áo xanh (nước rút), áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất và giải VĐV ấn tượng.

VTV Cúp cho phép tăng cường hai ngoại binh - ảnh 2
Đại diện liên đoàn, BTC và nhà tài trợ ký kết hợp tác tổ chức giải VTV Cup Tôn Hoa Sen 2020. ẢNH: CMQ

Tính đến thời điểm này, hai êkíp mạnh là TP.HCM và Bikelife Đồng Nai chắc chắn có sự tham dự của hai ngoại binh gồm ĐKVĐ Loic Desriac và Javier Perez. Ngoài Loic đã là chàng rể Việt Nam, tay đua người Tây Ban Nha Javier vừa bảo vệ thành công áo vàng cuộc đua Cúp Truyền hình TP.HCM (hồi tháng 6) nhưng bị “kẹt” lại Việt Nam do dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc các CLB lên kế hoạch thuê mướn các tay đua nước ngoài gặp không ít khó khăn, do chính phủ chưa cho phép các công dân nước ngoài tự do nhập cảnh vào Việt Nam.