Có hay không cầu thủ U-23 ‘lật’ thầy Miura?
(PL) - Sau khi đội tuyển U-23 Việt Nam có trận đấu cuối thủ tục thật hay trước U-23 UAE ở vòng chung kết châu Á, bỗng dưng rộ tin cầu thủ tự chơi theo ý mình chứ không đá theo cách của thầy Miura.


HLV Miura đã nỗ lực nhưng rõ ràng là chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ảnh: XUÂN HUY


Gần một tuần sau thất bại ở giải châu Á, VFF vẫn chưa có động thái gì rút kinh nghiệm với thầy trò Miura. Ngay cả Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh - người ký hợp đồng với thầy Nhật cũng nói mình vẫn ở chế độ chờ Thường trực VFF đánh giá về công việc và trách nhiệm.

Trong lúc các nhà chuyên môn của VFF không có ý kiến gì thì nhiều nguồn dư luận cho biết một số tuyển thủ U-23 Việt Nam ở trận cuối gặp UAE chơi theo ý mình mà không theo chỉ đạo của HLV Miura.

Giới quan sát dễ dàng nhận ra một cuộc lột xác của đội tuyển so với hai trận thua trước đó. Và cho đến lúc vày, vẫn không có một nguồn thông tin chính thức nào từ phía VFF khẳng định cầu thủ U-23 Việt Nam muốn “lật” thầy Miura bằng cách “xé rào” không đá theo chỉ đạo.

Tiếc là VFF nhiều ngày sau vòng chung kết U-23 châu Á vẫn chưa thể ngồi lại đánh giá quá trình của thầy trò Miura và nhất là minh bạch thông tin để “giải oan” cho chính các cầu thủ.

GIA HUY